Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Người Việt Nam lao động chui bị đánh tử vong tại Trung Quốc

05/11/2019 16:13 UTC+7
(Công lý) - Một nhóm lao động chui là người Việt Nam bên Trung Quốc, trong khi làm việc đã xảy ra mâu thuẫn rồi đánh nhau khiến 2 người ở Thanh Hóa tử vong.

Ngày 5/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong quá trình nắm bắt tình hình tại địa phương, các phòng ban chuyên môn của Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện trên địa bàn có 2 người dân bị đánh tử vong tại Trung Quốc.

Theo đó, 2 người dân bị đánh tử vong là anh Hoàng Văn Tr. (SN 1991, ngụ xã Quảng Thạch, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và ông Đinh Văn Ng. (SN 1972, ngụ xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương). Qua điều tra, cơ quan công an xác định anh Tr. và ông Ng. qua Trung Quốc lao động chui tại tỉnh Quảng Đông từ đầu năm 2019.

Người Việt Nam lao động chui bị đánh tử vong tại Trung Quốc

Anh Đặng Văn Hùng, bố nạn nhân D xót xa khi con gái tử vong bên Trung Quốc

Trong khi làm việc bên đó thì có mâu thuẫn với một nhóm người ở TP Hải Phòng và Thanh Hóa nên anh Tr. và ông Ng. đã bị nhóm này đánh tử vong.

Được biết, Công an Trung Quốc đã bắt giữ 3 nghi phạm, trong đó có 1 người quê huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) để điều tra xử lý.

Hiện thi thể các nạn nhân đã được đưa về quê lo hậu sự.

Trước đó, vào năm 2014 nạn nhân Đặng Thị D. ở thôn Trung, xã Quảng Nham đã phải bỏ mạng nơi đất khách quê người khi chưa đầy hai mươi tuổi. Theo lời kể anh Đặng Văn Hùng, bố nạn nhân D. thì trong một lần chạy trốn để né tránh cơ quan an ninh bên đó đi kiểm tra, D đã hoảng loạn, lo sợ bị bắt nên đã ngã chết. Chính anh cũng là người từng đi làm bên đó nhưng sau khi con bị như vậy, anh ân hận và trở về nhà làm ăn tại quê nhà, không sang đó nữa.

Thành Phan
Bạn đang đọc bài viết Người Việt Nam lao động chui bị đánh tử vong tại Trung Quốc tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật