Báo Công lý
Thứ Ba, 29/9/2020

Nam thanh niên bỏ trốn khi phải tự cách ly tại nhà

11/8/2020 11:08 UTC+7
(Công lý) - Trở về từ vùng có bệnh nhân nhiễm Covid-19, chính quyền địa phương đã quyết định đối tượng này tự cách ly 14 ngày tại nhà, tuy nhiên mới được 1 ngày thì người này đã bỏ đi khỏi địa phương

Ngày 11/8, ông Phạm Văn Tiên – Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa xảy ra 1 trường hợp người thuộc diện tự cách ly tại nhà đã tự ý bỏ đi khỏi địa phương.

Cụ thể trường hợp này là anh Lục Văn Tường (trú tại thôn Lâm Chính, xã Thanh Xuân, huyện Như Xuân), đi làm ăn từ địa phương có người nhiễm Covid-19, thuộc diện phải tự cách ly tại nhà. Chính quyền địa phương đã quyết định người này phải tự cách ly 14 ngày, tính từ ngày 7/8.

Nam thanh niên trốn cách ly tại nhà 

Tuy nhiên, khi vừa cách ly tại nhà được 1 ngày thì đêm 8/8, Tường bất ngờ bỏ trốn cách ly, rời khỏi địa phương. Nhận được thông tin, UBND xã Thanh Xuân đã phát thông báo tìm kiếm.

"Trường hợp này làm việc dưới Sầm Sơn về, nơi phát hiện bệnh nhân 748, tuy không phải thuộc diện cách ly đặc biệt hoặc tập trung, nhưng vẫn phải cách ly tại nhà. Xã đã hướng dẫn công dân và cũng đã có cam kết tự cách ly tại nhà, phải giữ khoảng cách, hạn chế ra ngoài nhưng anh này đã tự ý bỏ đi. Địa phương đã tìm cách liên lạc để về địa phương tiếp tục cách ly theo quy định”, ông Tiên cho biết.

Được biết trên địa bàn xã Thanh Xuân có 25 trường hợp phải cách ly tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Quốc Huy
Bạn đang đọc bài viết Nam thanh niên bỏ trốn khi phải tự cách ly tại nhà tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật