Báo Công lý
Thứ Sáu, 24/1/2020

Miễn phí đi tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông trong nửa tháng

19/2/2019 17:00 UTC+7
(Công lý) - Bộ GTVT vừa có kế hoạch đưa tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Metro số 2A) vào chạy tàu miễn phí từ tháng 4/2019 sau khi kết thúc vận hành thử nghiệm.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có kế hoạch đưa tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông (Metro số 2A) vào vận hành thương mại từ tháng 4/2019 sau khi kết thúc vận hành thử nghiệm.

Theo đó, để phục vụ cho kế hoạch này, Sở GTVT Hà Nội và đơn vị tiếp nhận, vận hành vừa đưa ra phương án điều chỉnh lộ trình 34 tuyến buýt để “hút” khách cho metro và chạy tàu miễn phí trong vòng nửa tháng. Cụ thể, dọc hành lang tuyến metro đang có 34 tuyến buýt đang hoạt động, các tuyến buýt này chiếm khoảng 30% số lượng tuyến của toàn mạng xe buýt tại Hà Nội.

Để tránh tình trạng xe buýt chạy trùng tuyến với metro, bên cạnh đó vẫn đảm nhiệm vai trò “hút” khách cho đường sắt trên cao, Sở GTVT sẽ điều chỉnh lộ trình 34 tuyến buýt theo 2 giai đoạn.

Miễn phí đi tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông trong nửa tháng

Tàu Cát Linh - Hà Đông sẽ hoạt động và chở khách miễn phí trong nửa tháng đầu.

Ở giai đoạn 1 sẽ điều chỉnh đi tránh hoặc giảm tần suất khoảng 50% lượt xe của các tuyến buýt có lộ trình trùng với tuyến metro số 2A đoạn từ Ngã Tư Sở tới bến xe Yên Nghĩa (dài 9km); với 50% lượt xe còn lại vẫn duy trì hoạt động theo lộ trình như hiện nay để giảm xáo trộn, cùng với đó là trung chuyển và “hút” khách cho metro.

Với việc vận hành các đoàn tàu, bắt đầu từ 1/3 tới, thay vì hoạt động theo các thông số kỹ thuật của Tổng thầu, các đoàn tàu sẽ được hoạt động, điều hành theo kế hoạch vận hành của Metro Hà Nội.

Hà Kim
Bạn đang đọc bài viết Miễn phí đi tàu trên cao Cát Linh - Hà Đông trong nửa tháng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật