Báo Công lý
Thứ Tư, 05/8/2020

Hơn 300 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan về nước an toàn

20/7/2020 18:48 UTC+7
(Công lý) - Bộ Ngoại giao chiều 20/7 đã phát đi bản tin bảo hộ công dân về việc đưa hơn 300 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan (Trung Quốc) do đại dịch COVID-19 về nước.

Nội dung bản tin bảo hộ công dân nêu rõ:

Ngày 20/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Văn phòng Kinh tế - Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc, hãng Hàng không Vietnam Airlines và các cơ quan chức năng Đài Loan (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa hơn 300 công dân Việt Nam từ Đài Loan (Trung Quốc) về nước.

Hành khách trên chuyến bay là những người bị mắc kẹt do đại dịch COVID-19 và có hoàn cảnh đặc biệt như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng, phụ nữ mang thai nhiều tháng, người bị bệnh nền, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người đi du lịch, thăm thân…

Hơn 300 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan về nước an toàn

Hơn 300 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan về nước an toàn

Hơn 300 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan về nước an toàn

Các công dân Việt Nam tại Đài Loan về nước đợt này thuộc diện ưu tiên, gồm những người có hoàn cảnh đặc biệt như người cao tuổi, học sinh dưới 18 tuổi, lao động hết hạn hợp đồng…

Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã tích cực, chủ động hỗ trợ, hướng dẫn công dân hoàn thành các thủ tục và cử cán bộ trực tiếp phối hợp với hãng Hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của đại dịch, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt hành trình chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống Sân bay quốc tế Tân Sân Nhất, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời gian tới, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân bị mắc kẹt do đại dịch ở nước ngoài về nước.

Bạch Dương
Bạn đang đọc bài viết Hơn 300 công dân Việt Nam mắc kẹt tại Đài Loan về nước an toàn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật