Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Hà Nội: Thực hiện nghi lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần

25/5/2015 12:01 UTC+7
(Công lý) - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Hồ Quang Lợi cho biết, các cơ quan, trường học và một số doanh nghiệp trên địa bàn sẽ đồng loạt chào cờ và hát Quốc ca vào sáng thứ Hai hàng tuần.

Việc làm này sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/6, nhưng thành phố khuyến khích các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện từ ngày 25/5. 

Hà Nội: Thực hiện nghi lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần

Ảnh minh họa

Theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, việc chào cờ và hát Quốc ca hàng tuần sẽ giúp bồi đắp lòng yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc cho mỗi cán bộ công chức, lực lượng vũ trang, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ Thủ đô. 

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Phan Lan Tú chia sẻ: "Qua nhiều năm đơn vị tôi thực hiện chào cờ và hát Quốc ca vào sáng thứ Hai hàng tuần, đã giúp tạo động lực, tinh thần làm việc hứng khởi cho mỗi cán bộ công chức". 

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng quán triệt tinh thần trên bằng công văn yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện hát Quốc ca (kể cả có hoặc không có nhạc đệm) để việc chào cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trở thành nền nếp trong hệ thống giáo dục của Thủ đô. 

Tại thành phố Hà Nội, thời gian qua việc chào cờ và hát Quốc ca ở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp không được thực hiện nghiêm túc, đều đặn, thậm chí nhiều người không thuộc lời, thường mở bài hát đã có nhạc và lời thu sẵn mỗi dịp thực hiện các nghi thức chào cờ. Điều này làm giảm tính trang nghiêm, thiêng liêng của mỗi sự kiện. Qua quy định của thành phố về chào cờ và hát Quốc ca sẽ khắc phục được tình trạng nêu trên.

Mạnh Khánh
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Thực hiện nghi lễ chào cờ vào thứ Hai hàng tuần tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật