Báo Công lý
Thứ Tư, 30/9/2020

Hà Giang: Bàng hoàng sét đánh chết 19 con trâu

01/8/2015 09:19 UTC+7
(Công lý) - Một số người dân lên rừng làm nương bất ngờ phát hiện 19 con trâu nằm chết mà không rõ nguyên nhân.

Thông tin từ văn phòng UBND huyện Vị Xuyên cho biết, trên địa bàn thôn Khuổi Dò, xã Bạch Ngọc (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) vừa xảy ra vụ việc sét đánh làm 19 con trâu của người dân chết tại chỗ, thiệt hại lên đến vài trăm triệu đồng.

Hà Giang: Bàng hoàng sét đánh chết 19 con trâu

Hàng chục con trâu nằm chết trên rẫy

Theo đó, vào khoảng 15h ngày 30/7, một số người  đi rẫy làm nương đã bất ngờ phát hiện vụ việc nói trên. Chiều 31/7, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để làm rõ nguyên nhân. Kết luận cuối cùng theo văn Phòng UBND huyện Vị Xuyên cho biết 19 con trâu trên chết là do bị sét đánh.

Hà Giang: Bàng hoàng sét đánh chết 19 con trâu

Mỗi con trâu trị giá trên 20 triệu đồng

Ngay sau khi xác định rõ nguyên nhân, nhân dân xã Bạch Ngọc đã tiêu hủy số trâu chết nói trên, đồng thời phun thuốc khử trùng để tránh trường hợp xác trâu thối mang nhiều mầm dịch ảnh hưởng đến cuộc sống người dân về sau.

Theo tìm hiểu của PV,  đàn trâu trên được thả lên đồi ăn cỏ trước đó vài ngày và không có người lên chăn. Đêm 29/7, tại thôn Khuổi Dò đã có hai tiếng sét khá lớn được nghi chính là nguyên nhân xảy ra vụ việc. UBND huyện đã hỗ trợ cho mỗi gia đình bị thiệt hại là 3 triệu đồng/con trâu.

Phàn Giào Họ
Bạn đang đọc bài viết Hà Giang: Bàng hoàng sét đánh chết 19 con trâu tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật