Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Đà Nẵng: Xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng

30/3/2020 10:33 UTC+7
(Công lý) - Sáng 30/3, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng phường đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ông Lâm, trong ngày 29/3, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện một quán cà phê đã được nhắc nhở nhiều lần vẫn công khai mở cửa đón khách, phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có 1 chủ quán, 1 khách. Mức phạt đối với 2 người trong trường hợp trên là 200.000 đồng/ người.

Đà Nẵng: Xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Lực lượng chức năng kiểm tra quán cà phê trên địa bàn.

“Việc phạt này nhằm chế tài để chủ quán và khách thực hiện theo quy định, không phục vụ khách tại chỗ và người dân không đến các quán xá để la cà như trước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng”, ông Lâm nói.

Ông Lâm thông tin thêm, mức phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng được quy định tại Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Bất cứ trường hợp nào ra đường, không mang khẩu trang đều có thể bị xử phạt theo quy định trên. Tuy nhiên, phường vẫn đang thực hiện nhắc nhở, răn đe để người dân nắm rõ. Trường hợp không chấp hành nhiều lần sẽ phải bị xử phạt

Trang Trần
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật