Đà Nẵng: Xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Trang Trần | 30/03/2020, 10:33

Sáng 30/3, ông Võ Đức Lâm, Chủ tịch UBND phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng phường đã tiến hành xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Theo ông Lâm, trong ngày 29/3, khi lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện một quán cà phê đã được nhắc nhở nhiều lần vẫn công khai mở cửa đón khách, phường đã phạt 2 người không đeo khẩu trang, trong đó có 1 chủ quán, 1 khách. Mức phạt đối với 2 người trong trường hợp trên là 200.000 đồng/ người.

Đà Nẵng: Xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Lực lượng chức năng kiểm tra quán cà phê trên địa bàn.

“Việc phạt này nhằm chế tài để chủ quán và khách thực hiện theo quy định, không phục vụ khách tại chỗ và người dân không đến các quán xá để la cà như trước theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng”, ông Lâm nói.

Ông Lâm thông tin thêm, mức phạt không đeo khẩu trang nơi công cộng được quy định tại Nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Bất cứ trường hợp nào ra đường, không mang khẩu trang đều có thể bị xử phạt theo quy định trên. Tuy nhiên, phường vẫn đang thực hiện nhắc nhở, răn đe để người dân nắm rõ. Trường hợp không chấp hành nhiều lần sẽ phải bị xử phạt. 

Bài liên quan
Cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Lang Chánh
Do sử dụng bằng cấp 3 không hợp pháp, ông Lê Văn Hưng - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đà Nẵng: Xử phạt hai người không đeo khẩu trang nơi công cộng