Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Cục Xuất bản yêu cầu làm rõ cuốn sách của “Huấn Hoa Hồng”

28/4/2020 15:05 UTC+7
(Công lý) - Ngày 28/4, Cục Xuất bản – Bộ TT&TT gửi văn bản tới các Sở TT&TT, cũng như các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp làm rõ nghi vấn về việc sao in, phát tán qua mạng 2 sản phẩm của “Huấn Hoa Hồng”.

Gần đây, tài khoản Facebook “Huấn Hoa Hồng” (nhân vật nổi trên mạng vì nhiều phát ngôn gây sốc) đăng tải thông báo về việc rao bán hai cuốn sách là Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online. Hai cuốn sách được quảng bá là "bao tâm huyết giúp toàn thể những người kinh doanh trong và ngoài nước thành công".

“Huấn Hoa Hồng” khẳng định "đang giúp hơn 5.000 người bán hàng kiếm được lợi nhuận khổng lồ". Giá bán công khai của 2 cuốn sách là 799.000 đồng. Theo thông tin Huấn chia sẻ trên mạng xã hội, toàn bộ số tiền bán sách được dùng để ủng hộ từ thiện. Ngoài bìa 2 cuốn sách Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online của “Huấn Hoa Hồng” ghi tên Nhà xuất bản (NXB) Sài Gòn.

cxcc

“Huấn Hoa Hồng” cùng cuốn sách đang rao bán rầm rộ trên mạng xã hội

Ngày 28/4, Cục Xuất bản – Bộ TT&TT gửi văn bản tới các Sở TT&TT, cũng như các cơ quan chức năng liên quan để phối hợp làm rõ việc sao in, phát tán 2 cuốn sách này. 

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết, nếu sản phẩm xuất bản trái phép (không thực hiện xuất bản, không qua nhà xuất bản hoặc cơ quan có thẩm quyền, không có quyết định xuất bản theo quy định) thì sẽ có hình thức xử lý.

Cục Xuất bản cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan, trong đó có cơ quan về quản lý mạng xã hội để nếu như biểu hiện của Huấn là biểu hiện vi phạm pháp luật, lệch chuẩn về mặt văn hóa thì cần có các biện pháp để xử lý.

T.Nhi
Bạn đang đọc bài viết Cục Xuất bản yêu cầu làm rõ cuốn sách của “Huấn Hoa Hồng” tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật