Báo Công lý
Thứ Năm, 24/9/2020

Bộ Công an vào cuộc thanh tra vụ CSGT Đồng Nai tố sếp "bảo kê xe vi phạm"

12/12/2019 09:54 UTC+7
(Công lý) - Ngày 11/12, thanh tra Bộ Công an đã công bố quyết định thanh tra các nội dung tố cáo tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, thanh tra Bộ Công an đã đến Công an tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thanh tra công tác quản lý, sử dụng tài chính và công vụ ở Phòng CSGT để làm rõ thông tin báo chí nêu việc CSGT đứng đơn tố cáo một số lãnh đạo đội đã có hành vi tiêu cực trong công tác.

Cụ thể, thanh tra các nội dung liên quan đến việc 2 CSGT cung cấp clip, tố cáo nhiều CSGT không được nhận tiền trực lễ tết, tiền trực đêm và việc lãnh đạo đội CSGT can thiệp vào các tổ tuần tra kiểm soát giao thông để "bảo kê xe quá tải" trên quốc lộ 20…

Bộ Công an vào cuộc thanh tra vụ CSGT Đồng Nai tố sếp "bảo kê xe vi phạm"

Bộ Công an thanh tra những nội dung tố cáo tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai

Liên quan đến vụ việc này, ngày 6/12, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 2 tháng đối với Trung tá Phạm Hải Cảng Trạm trưởng Trạm CSGT số 2 (trạm QL20, xã Phú Túc, H.Định Quán) và Trung tá Phan Cẩm Tú, Đội phó Đội CSGT số 1 (thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai).

Sau khi báo chí phản ánh, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cũng đã có chỉ đạo yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai, Thanh tra Bộ Công an phối hợp xác minh, làm rõ, nếu có sai phạm xử lý nghiêm theo quy định.

Hồ Huy
Bạn đang đọc bài viết Bộ Công an vào cuộc thanh tra vụ CSGT Đồng Nai tố sếp "bảo kê xe vi phạm" tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật