World Cup 2022: Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Thục Anh (TH) | 28/01/2021, 10:19

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021 (trong đó có trận gặp đội tuyển Việt Nam).

Nguồn tin từ kênh Astro Arena cho hay, FAM đã chính thức gửi đơn xin hoãn 2 trận đấu gặp UAE trên sân khách ngày 25/3 và đón tiếp Việt Nam (30/3) thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 đến Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Thực tế, AFC không can thiệp quá sâu với lịch thi đấu các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022. Thay vào đó, họ đang hướng tới việc cho các quốc gia cùng nhau thảo luận về kế hoạch thi đấu nốt những trận còn lại (muộn nhất là tới hết tháng 6 năm 2020).

vn-malaysia-luot-di-9000_mtxf_mlph.jpg

Malaysia gửi đơn lên AFC xin hoãn các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3

Malaysia đã thuyết phục được ba đội tuyển Thái Lan, UAE và Indonesia dời lịch thi đấu các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022 sang tháng 6. Dù vậy, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa đồng ý với phương án này. Do đó, các đội tuyển trong bảng G vẫn chưa thể chốt kế hoạch cuối cùng. Việc Liên đoàn bóng đá Malaysia gửi đơn lên AFC có thể xem là hành động tác động, khiến Việt Nam "gật đầu" với đề xuất.

Đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Tan Cheng Hoe hiện đứng nhì bảng G với 9 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm, xếp trên Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Tuyển Malaysia vẫn còn 3 trận vòng loại lần lượt gặp UAE, Việt Nam và hành quân đến Thái Lan. Trong đó, trận đón tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo được đánh giá rất quan trọng trong hy vọng tranh vé đi tiếp của Malaysia.

Bài liên quan
ĐT Malaysia gặp bất lợi ở vòng loại World Cup 2022
Malaysia là một trong những nước ở khu vực Đông Nam Á bị chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch covid-19. Việc này gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền bóng đá của họ. HLV Tan Cheng Hoe thừa nhận tuyển Malaysia sẽ khó khăn khi trở lại muộn hơn với các đối thủ.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
World Cup 2022: Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam