Wikileaks công bố “tài liệu mật” có thể chặn bước bà Clinton

Hà Kim | 08/10/2016, 08:48

Wikileaks mới đây đã công bố một “kho dữ liệu bí mật” gồm hơn 2.000 email được cho là sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới bước đường vào Nhà Trắng của bà Hillary Clinton.

Wikileaks công bố “tài liệu mật” có thể chặn bước bà Clinton

Hơn 2.000 email có ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton đã bị Wikileaks công bố

Theo RT, hơn 2.000 email có ảnh hưởng không nhỏ tới chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã bị Wikileaks công bố, đúng vào ngày Bộ Ngoại giao Mỹ công bố 350 email đã bị xóa xóa khỏi máy chủ email cá nhân của bà.

Theo rà soát ban đầu, số email trên được gửi vào khoảng năm 2008 đến năm 2016 với nhiều chủ đề khác nhau.

Tuy việc này đã được dự đoán trước đó, nhưng điều bất ngờ là những email này thuộc về ông John Podesta, Giám đốc chiến dịch tranh cử của bà Clinton. Theo đánh giá của Wikileaks, ông Podesta là nhân vật thân cận lâu năm của nhà Clinton. Dưới thời Tổng thống Bill Clinton (1998-2001), ông giữ vai trò quan trọng về nhân sự.

Các đối thủ của bà Clinton kỳ vọng rằng, những thông tin trên sẽ tạo nên những bất ngờ lớn và có thể gây hại trực tiếp tới chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ, khi cuộc đua này đang vào giai đoạn nước rút.

Trong một diễn biến liên quan, trong cuộc khảo sát thông qua trực tuyến và điện thoại của Rasmussen Reports White House Watch hôm 6/10 cho thấy, ông Trump đạt 43 điểm, dẫn trước 2 điểm so với bà Clinton. Và cuộc khảo sát từ LA Times/USC Tracking cho thấy, ông Trump giành 47 điểm, cao hơn bà Clinton 3 điểm.

Trong khi đó, cuộc khảo sát thứ 3 công bố cùng ngày từ The Atlantic/PRRI lại cho thấy, Clinton giành 47 điểm, dẫn trước ông Trump tới 6 điểm.

Như vậy, trong 3 cuộc khảo sát toàn quốc, ứng viên đảng Cộng hòa đang dẫn trước 2.

Vào ngày 9/10, ông Trump và bà Clinton sẽ tranh luận trực tiếp lần thứ 2 tại St. Louis, bang Missouri. Cuộc tranh luận hứa hẹn nhiều điều thú vị và kịch tính.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Wikileaks công bố “tài liệu mật” có thể chặn bước bà Clinton