WB hỗ trợ Việt Nam 6,2 triệu USD ứng phó với dịch Covid-19

Văn Toàn | 30/07/2020, 20:54

Ngày 30/7, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá hơn 6,2 triệu USD để tăng cường năng lực giám sát, xét nghiệm dịch COVID-19.

Cụ thể, WB và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ký Hiệp định viện trợ Dự án hỗ trợ kỹ thuật ứng phó khẩn cấp đại dịch Covid-19 của Việt Nam trị giá hơn 6,2 triệu USD nhằm tăng cường năng lực giám sát và xét nghiệm Covid-19, năng lực nghiên cứu vắc xin, bộ xét nghiệm Covid-19 và truyền thông về dịch bệnh.

WB hỗ trợ Việt Nam 6,2 triệu USD ứng phó với dịch Covid-19

WB và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký kết hiệp định. (Ảnh WB)

Theo bà Stefanie Stallmeister - quyền Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam, tình hình Covid-19 tại Việt Nam đang diễn tiến nhanh chóng. Dự án khẩn cấp này không chỉ giúp Chính phủ nhanh chóng theo dõi và ứng phó với Covid-19 mà còn góp phần xây dựng một hệ thống y tế vững chắc và có sức chống chọi với các sự kiện y tế khẩn cấp trong tương lai.

Dự án sẽ tăng cường năng lực của hệ thống phòng xét nghiệm tại Viện Vệ sinh và Dịch tễ trung ương (NIHE) và các hệ thống phòng xét nghiệm khác trên toàn quốc, giúp tăng năng lực đánh giá miễn dịch cộng đồng đối với Covid-19.

Khoản viện trợ này cũng sẽ dùng cho công tác mua sắm và cung cấp thiết bị nhằm nâng cao năng lực cho Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC), phục vụ nghiên cứu, phát triển vắc xin mới và xét nghiệm chẩn đoán nhanh.

Dự án sẽ hỗ trợ cho khoảng 200 phòng xét nghiệm tham gia giám sát và xét nghiệm Covid-19 tại các bệnh viện và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cấp tỉnh trên toàn quốc. Dự án hỗ trợ cho NIHE và POLYVAC, hai đơn vị nghiên cứu và sản xuất vắc-xin và y tế công cộng hàng đầu của Việt Nam, trực tiếp góp phần cải thiện năng lực của Việt Nam trong công tác phát hiện và ứng phó với Covid-19./.

Bài liên quan
Thêm 2 ca tử vong do Covid-19 là người cao tuổi, có bệnh lý nền nặng
Chiều 19/6, Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo về 2 ca tử vong 63 và 64.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
WB hỗ trợ Việt Nam 6,2 triệu USD ứng phó với dịch Covid-19