Vướng vòng lao lý vì trộm cắp tài sản

Đức Anh | 09/05/2021, 12:49

Vừa qua, TAQS khu vực Thủ đô Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Hùng (SN 1994, trú tại Phùng Giáo, Ngọc Lặc, Thanh Hóa) mức án 14 tháng tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng truy tố cùng diễn biến tại phiên tòa cho thấy, Nguyễn Phi Hùng là nhân viên khai thác của Trung tâm khai thác Khu vực 1 - Công ty TNHH MTV Logistics Viettel, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (có trụ sở tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội).

243b060d-91f8-4a34-9325-26f944f90e58(1).jpeg
Phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Phi Hùng

Trong khoảng thời gian từ ngày 19/6/2019 đến cuối tháng 9/2019, do cần tiền chi tiêu cá nhân, trong ca làm việc của mình, Hùng đã lợi dụng lúc các nhân viên cùng tổ đi ăn trưa, không còn ai ở nơi làm việc, trộm cắp 6 bưu phẩm có chứa 6 chiếc điện thoại di động bao gồm: 01 chiếc Iphone XS Max 64 GB, 1 chiếc Samsung J7 Pro, 01 chiếc Samsung S9+, 01 chiếc Vivo Y55S, 01 chiếc Iphone 6S 32 GB và 1 chiếc Samsung A30 với tổng giá trị là 31.690.000 đồng tại khu vực khai thác bưu phẩm Bắc - Nam thuộc Trung tâm khai thác khu vực 1, Công ty TNHH MTV Logistics Viettel, Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hùng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình như bản cáo trạng truy tố và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, HĐXX sơ thẩm TAQS khu vực Thủ đô Hà Nội cho rằng, tính chất của vụ án là nghiêm trọng, chỉ vì mục đích để có tiền tiêu xài cá nhân mà bị cáo Hùng đã trộm cắp tài sản.

Hành vi trên của bị cáo Hùng không những đã xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản được pháp luật hình sự bảo vệ mà còn gây mất trật tự xã hội trên địa bàn. Do đó, căn cứ vào tính chất, mức độ hành vi phạm tội và kết quả tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phi Hùng mức án và tội danh như đã nêu trên.

Bài liên quan
Giả ăn xin lẻn vào nhà dân trộm cắp tài sản
Sáng 19/4, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) chi biết, đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Kim Phượng (28 tuổi, trú tại phường Điện Nam Đông, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) để làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vướng vòng lao lý vì trộm cắp tài sản