Đời sống

Vùng Cảnh sát biển 4 cấp hơn 350.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối

Tâm Phúc - Nhân Mẫn 13/04/2024 - 19:55

Ngày 13/4, chuyến tàu chở hơn 350.000 lít nước ngọt của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 từ TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), đã đến với người dân đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau trong niềm hạnh phúc, vui mừng và phấn khởi.

quang-canh-tau-csb-9003-hai-doi-401-btl-vung-canh-sat-bien-4-cap-nuoc-ngot-cho-nhan-dan-tren-bien.jpg
Quang cảnh Tàu CSB 9003, Hải đội 401, BTL Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt cho người dân trên biển.

Sau nhiều ngày thiếu nước sinh hoạt vì thời tiết khô hạn, không mưa, nắng nóng kéo dài diện rộng trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam, nhất là tại đảo Hòn Chuối, tỉnh Cà Mau - một trong những đảo tiền tiêu quan trọng hướng biển của Tổ quốc, nhưng không có hồ và giếng nước ngọt, mà nguồn nước chỉ phụ thuộc từ dự trữ nước mưa, nước sinh hoạt của người dân hòn đảo này đã cạn kiệt.

can-bo-chien-si-btl-vung-canh-sat-bien-4-cap-nuoc-ngot-sang-tau-cho-ba-con-nhan-dan.....jpg
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt sang tàu cho bà con nhân dân.

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã điều động Tàu CSB 9003, Hải đội 401 vượt đường xa, trong điều kiện sóng gió vận chuyển hơn 350.000 lít nước ngọt từ TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang để cấp hỗ trợ bà con nhân dân, các lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo, cùng các tàu thuyền đang hoạt động trong khu vực.

can-bo-chien-si-btl-vung-canh-sat-bien-4-cap-nuoc-ngot-sang-tau-cho-ba-con-nhan-dan..jpg
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt sang tàu cho bà con nhân dân.

Những giọt nước mát lành của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đến với bà con nhân dân đảo Hòn Chuối trong thời điểm này rất quý giá, là điều kiện quan trọng để người dân trên đảo bảo đảm cho đời sống và nhu cầu sinh hoạt, giúp vơi bớt đi khó khăn trong những ngày hạn hán khắc nghiệt để tiếp tục yên tâm bám đảo, bám biển, vươn khơi phát triển kinh tế, góp phần cùng với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn trên các vùng biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

can-bo-chien-si-btl-vung-canh-sat-bien-4-cap-nuoc-ngot-cho-nhan-dan-va-cac-don-vi-luc-luong-vu-trang-dong-quan-tren-dao..jpg
Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cấp nước ngọt cho nhân dân và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo.

Chỉ huy Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, thấu hiếu và sẻ chia với những khó khăn, vất vả của bà con trong mùa hạn hán, với nghĩa tình và tấm lòng chân thành của những người lính biển, trên tinh thần cố gắng mỗi ngày làm nhiều việc tốt hơn vì nhân dân.

dao-hon-chuoi-nhin-tu-xa-tren-bien.jpg
Đảo Hòn Chuối nhìn từ xa trên biển

Thời gian tới, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ tiếp tục bằng những hành động thiết thực, cụ thể để giúp đỡ bà con vượt qua mọi khó khăn, thử thách và sẽ luôn đồng hành, là điểm tựa tin cậy, vững chắc của nhân dân trên vùng biển Tây Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vùng Cảnh sát biển 4 cấp hơn 350.000 lít nước ngọt cho người dân đảo Hòn Chuối