Vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ: Khởi tố các đối tượng cố ý gây thương tích

Nhật Vũ| 29/03/2022 16:10

Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố 24 bị can liên quan đến vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại thủy điện Mây Hồ, thị xã Sa Pa.

Theo đó, ngày 28/3, Cơ quan Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) ra quyết định khởi tố đối với 24 bị can liên quan đến vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ, thôn Lủ Khẩu, xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa, vì hành vi cố ý gây thương tích.

khoi-to.jpg
24 đối tượng bị khởi tố trong vụ xô xát - Ảnh: Vietnamnet

Cụ thể, cơ quan chức năng ra quyết định khởi tố Hoàng Quang Chương (SN 1979, trú tại tổ 12, phường Cốc Lếu, TP.Lào Cai) và 23 bị can liên quan đến vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ khiến 26 người thương tích.

Theo báo cáo của Cơ quan Công an, trong quá trình thi công tuyến đập đầu mối thủy điện Mây Hồ, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV xây dựng An Phú (có địa chỉ tại số 788, đường Điện Biên Phủ, phường Phan Xi Păng, thị xã Sa Pa) đã vướng phải sự ngăn cản của một số hộ dân trên địa bàn.

Để tiếp tục thực hiện công trình, công ty này đã thuê Hoàng Quang Chương đến bảo vệ với giá tiền 200 triệu đồng.

Từ đây, Chương đã liên hệ một số đối tượng và thu nạp khoảng 60 người từ nhiều địa phương khác nhau, trong đó có 8 đối tượng có tiền án, tiền sự. Bản thân Hoàng Quang Chương cũng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích và tội cướp tài sản.

Ngày 14/3, Chương cùng đồng bọn thuê 2 ôtô 16 chỗ ngồi lần lượt đưa các đối tượng lên khu vực thủy điện Mây Hồ cùng với một bao tải chứa 60 gậy bằng tuýp sắt làm hung khí ngăn cản không cho người dân vào khu vực thi công.

Quá trình ngăn cản, số người của Hoàng Quang Chương đã dùng tuýp sắt đánh nhau với người dân, hậu quả khiến 17 người dân và 9 người của Hoàng Quang Chương bị thương tích, 1 ôtô bị hư hỏng.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 16/3, cơ quan Công an thị xã Sa Pa đã triệu tập 49 trường hợp liên quan đến vụ xô xát tới làm việc phục vụ công tác điều tra.

Ngày 25/3, Cơ quan công thị xã Sa Pa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích xảy ra tại thủy điện Mây Hồ.

Đối với số người dân có liên quan, hiện, Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ trách nhiệm liên đới để giải quyết, xử lý theo quy định của pháp luật.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ xô xát tại thủy điện Mây Hồ: Khởi tố các đối tượng cố ý gây thương tích