Vũ trụ điện ảnh Marvel trở thành bom tấn franchise lớn nhất lịch sử Hollywood

Minh Anh | 12/11/2021, 10:46

Screen Rant đã không ngần ngại gọi Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là bom tấn franchise lớn nhất lịch sử Hollywood sau 9 bộ phim có doanh thu trên 1 tỷ USD. Đây là điều mà các loạt phim nhượng quyền thương mại chưa từng làm được.

Không đơn giản mà các chuyên gia đánh giá Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) là bom tấn franchise lớn nhất lịch sử Hollywood. Vì sau hàng loạt cột mốc lịch sử phòng vé mà bộ phim đạt được thì đã không có nhiều bom tấn nào của Hollywood đã làm được.

Mới đây nhất, với Eternals vừa ra mắt, doanh thu phòng vé của MCU đã vượt mốc 9 tỷ USD chỉ tính riêng tại Mỹ. Đây là điều mà các loạt phim nhượng quyền thương mại chưa từng làm được.

eternals-16358413719871524765201.jpg
Với 9 bộ phim có doanh thu trên 1 tỷ USD, Vũ trụ điện ảnh Marvel đã được gọi tên là bom tấn franchise lớn nhất Hollywood từ trước đến nay.

Theo thống kê, Marvel đã có tổng cộng 9 bộ phim đạt doanh thu trên 1 tỷ USD toàn cầu. Trong đó, Avengers: Endgame được coi là bom tấn vĩ đại nhất khi có doanh thu lên đến 2,7 tỷ USD. Bộ phim cũng soán ngôi Avatar để trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử.

Tất nhiên, với tình hình COVID-19 như thời điểm hiện tại, doanh thu phòng vé Marvel cũng đã tụt xuống đáng kể so với trước đây. Cụ thể, doanh thu của cả Black Widow và Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings đều ở mốc dưới 500 triệu USD toàn cầu.

Mặc dù mức doanh thu thấp hơn hẳn so với trước nhưng Black Widow vẫn là phim có doanh thu cao thứ 3 trong năm ở Mỹ, trong khi đó, Shang-Chi giữ vị trí đầu bảng.

Điều này cũng cho thấy Marvel vẫn đang giữ mức khá ổn định dù đại dịch căng thẳng. Với Eternals vừa ra mắt, bộ phim cũng thu về 161,7 triệu USD toàn cầu chỉ trong 3 ngày ra mắt.

Theo Screen Rant, Vũ trụ điện ảnh Marvel thành công đến nỗi họ thậm chí cho ra măt ít nhất 3 phim/năm mà vẫn thu hút được lượng khán giả trung thành.

phi4-1-.jpeg
Vũ trụ điện ảnh Marvel thành công đến nỗi họ thậm chí cho ra măt ít nhất 3 phim/năm mà vẫn thu hút được lượng khán giả trung thành.

Những bộ phim này đều trở thành bom tấn và phá vỡ doanh thu phòng vé ngay thời điểm ra mắt. Cũng theo đánh giá của Screen Rant, với loạt phim ra mắt sắp tới bao gồm Spider-Man: No Way Home, Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Black Panther: Wakanda Forever, nhiều khả năng MCU sẽ sớm vượt qua mốc doanh thu 10 tỷ USD tại thị trường Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, Eternals vẫn đang là bộ phim nhận được sự chú ý của khán giả trên toàn thế giới mặc cho bị các nhà phê bình đánh giá là "phim tệ nhất lịch sử Marvel".

Bài liên quan
Hệ thống rạp chiếu phim vẫn chưa thể tái hoạt động ở TP.HCM
Từ ngày 3/5 cho đến nay đã đánh dấu cột mốc tròn 6 tháng hệ thống rạp phim đóng cửa tại TP.HCM. Đây được xem là quãng thời gian tạm dừng hoạt động lâu nhất từ trước đến nay đối với nhà rạp.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vũ trụ điện ảnh Marvel trở thành bom tấn franchise lớn nhất lịch sử Hollywood