Vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong: NHNN yêu cầu kiểm điểm việc tụ tập đông người

Ngọc An | 07/04/2020, 08:40

Ngay sau khi nhận được báo cáo ban đầu về vụ việc liên quan đến cái chết của Tiến sĩ Bùi Quang Tín (Đại học Ngân hàng TP.HCM), Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu kiểm điểm cá nhân liên quan đến việc tụ tập đông người.

Như tin đã đưa trước đó, ngày 6/4, Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM đã có báo cáo về diễn biến dẫn đến vụ việc ông Bùi Quang Tín bị rơi từ lầu chung cư ở huyện Nhà Bè xuống đất tử vong.

Ngay sau khi nhận được báo cáo, NHNN đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM phối hợp với gia đình tổ chức tang lễ cho ông Bùi Quang Tín đầy đủ, chu đáo, đồng thời phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch hiện nay khi tổ chức tang lễ.

NHNN yêu cầu Trường đại học Ngân hàng TP.HCM tiếp tục phối hợp chặt chẽ, kịp thời với cơ quan chức năng để hỗ trợ xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.

Đảng ủy, Ban giám hiệu và các cấp đoàn thể phải đảm bảo điều hành mọi hoạt động của trường đảm bảo công việc thông suốt, ổn định tâm lý cán bộ, kịp thời cung cấp thông tin cần thiết trong nội bộ trường và báo chí, cơ quan bên ngoài. Ngoài ra, ban giám hiệu nhà trường cũng phải chỉ đạo tổ chức kiểm điểm việc chấp hành phòng chống dịch, để tình trạng tổ chức ăn uống, tụ tập đông người, xử lý kỷ luật nghiêm khắc những cá nhân vi phạm và báo cáo Thống đốc kết quả thực hiện.

Đối với các trường hợp thuộc thẩm quyền quản lý của Ban cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, yêu cầu các cá nhân liên quan có báo cáo kiểm điểm, giải trình để Ngân hàng Nhà nước xem xét, xử lý nghiêm theo quy định. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ Tiến sĩ Bùi Quang Tín tử vong: NHNN yêu cầu kiểm điểm việc tụ tập đông người