Vụ thảm sát ở Yên Bái: Gia đình nạn nhân khẳng định chị Hoa mang thai

Gia Phan | 17/08/2015, 11:21

Hơn hai tháng trước, con dâu tôi có nó có thai. Nó bảo định đi phá nhưng tôi không đồng ý nên nó giữ đến lúc nó chết”, bà Say (mẹ nạn nhân Long) khẳng định.

Sau khi làm xong lễ mai táng theo phong tục địa phương, không khí tang thương sau vụ thảm sát ở Yên Bái vẫn bao trùm xóm nghèo thôn Đá Mốc, xã Tam Hợp (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái).

Trong làn khói hương nghi ngút, bà Hoàng Thị Say (SN 1953, mẹ nạn nhân Long) tâm sự với chúng tôi về câu chuyện của con trai mình: “Long là đứa thứ 5 trong số 9 đứa con của tôi. Nó là một đứa hiền lành, đã trải qua một đời vợ và có với người con dâu cả của tôi một cháu gái. Tuy chúng chia tay, nhưng thi thoảng cháu gái tôi vẫn về đây chơi. Mấy hôm nay, khi biết bố nó mất, bà ngoại con bé cũng cho nó về. Tội cháu lắm, mẹ nó giờ đi bước nữa rồi”.

Vụ thảm sát ở Yên Bái: Gia đình nạn nhân khẳng định chị Hoa mang thai

Bà Say khẳng định nạn nhân Phàn Thị Hoa đang mang thai

Theo bà Say, nhiều người vẫn đổ lỗi cho Hán là đã không báo công an mà lại theo kẻ thủ ác bỏ trốn. Nhưng không ai biết cuộc đời của Hán cũng lắm tủi nhục. Bố Hán mất sớm, gia cảnh éo le. Khi còn trẻ, Hán chót nghe theo một thanh niên lạ, rồi lỡ làng. Sau đó, Triệu Ngôn Bảo (SN 1978, chồng của Hán-PV), trú tại thôn Bang Hạ, xã Tân Bang (Văn Bàn) đã cảm thông cho những quá khứ trước kia của Hán mà lấy cô làm vợ. Cuộc sống vợ chồng của Hán càng hạnh phúc khi hai người có thêm hai đứa con, một trai một gái.

“Một số báo mạng có nói tôi nhận Hán làm con nuôi là không đúng. Chính xác tôi nhận chồng của Hán, thằng Bảo làm con nuôi mới phải. Cách đây 7 năm, thằng Bảo bị tai nạn xe máy gãy chân. Đi bệnh viện người ta bó bột nhưng không khỏi hẳn. Khi tôi sang làng bên đó chơi, thấy thế tôi mới hái thuốc đắp”, bà Say kể.

Về sau, để cảm ơn bà Say, Bảo đã mang hai con gà sang làm lễ nhận bà Say làm mẹ nuôi. Theo bà Say, con nuôi bà là một người đàn ông hiền lành và có hiếu, nhưng gần đây vì xảy ra hiểu nhầm nên mới khiến cho gia đình lục đục, Hán không dám về nhà.

 “Hán đi theo Hùng là vì bị ép buộc, nhưng dư luận nói nhiều về chuyện nó bỏ trốn cùng bồ kém nó hơn 10 tuổi. Bây giờ, khi trở về với gia đình, nó sẽ sống ra sao đây?”, bà Say nói.

 “Tôi chỉ thương nhất cái Hoa thôi, hơn hai tháng trước, con dâu tôi nói nó có thai. Nó bảo định đi phá nhưng tôi không đồng ý, thế là nó giữ đến lúc nó chết. Tôi còn nói đẻ nốt lần này rồi triệt sản đi, kinh tế gia đình vốn khó khăn không sinh đẻ nhiều. Tôi nói nó cũng nghe lời”, bà Say kể.

Bài liên quan
Chồng dùng kéo đâm liên tiếp vào người vợ
Ngày 2/12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử với bị cáo Phùng Văn Chiến (SN 1989, trú ở xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ thảm sát ở Yên Bái: Gia đình nạn nhân khẳng định chị Hoa mang thai