Vụ phát hiện 9 bộ xương người: Mua để bán?

Gia Anh | 10/01/2020, 09:22

UBND huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã có báo cáo ban đầu về vụ phát hiện 9 bộ xương người được phát hiện tại xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu.

Theo đó, sau khi phát hiện 9 bộ xương cốt trong và bên ngoài nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (SN 1957, trú tại tổ 2, ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu, Tây Ninh), Công an đã làm việc với bà Vân.

Tại đây, bà Vân cho biết, cách đây khoảng 5-6 năm, chồng bà là ông Đinh Văn Xưởng (đã mất cách đây khoảng 11 tháng) nói có người cần mua bộ xương cốt với giá 100 triệu đồng, ông đã tìm mua xương cốt tại Đắk Lắk đem về để tại nhà, sau đó chờ tìm người bán nhưng chưa bán được. Bà Vân cũng không biết ông Xưởng mua của ai và giá bao nhiêu.

Đầu năm 2019, ông Xưởng mất do bị bệnh, bà Vân đã đem 2 bộ xương người được ông Xưởng ngâm trong hồ nước vứt xuống ao gần nhà.

Vụ phát hiện 9 bộ xương người: Mua để bán?

Cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm các bộ xương người

Trước đó, chiều 8/1, anh Đinh Văn Phong, người dân ấp Phước Tây, xã Phước Thạnh đi đốt rác trong vườn nhà, phía sau rừng cao su. Đến sáng 9/1, anh Phong đi dạo thì phát hiện tại vị trí đốt rác có 2 bộ xương giống xương người đang phân hủy mạnh nằm trong vali.

Anh Phong lập tức báo cơ quan chức năng. Sau khi đến hiện trường khoanh vùng, khám nghiệm hiện trường, Công an huyện Gò Dầu tiếp tục khám xét khẩn cấp nhà bà Cao Thị Cẩm Vân (ở gần nhà anh Phong) thì phát hiện thêm 7 bộ xương người khác bỏ trong bọc nilông trong nhà bà Vân.

Hiện Công an tỉnh Tây Ninh đang phối hợp Viện Khoa học hình sự (C09) Bộ Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

 

Bài liên quan
Chiến sỹ Công an khi tiếp xúc với dân là một phần hình ảnh của Đảng, Nhà nước
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nêu rõ nội dung trên và nhấn mạnh, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân phải không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ... để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ phát hiện 9 bộ xương người: Mua để bán?