Sức Khỏe

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Một công nhân đã được ra viện

Diệu Ly 09/05/2024 - 21:25

Ngày 9/5, theo thông tin từ Sở Y tế Đồng Nai, một trong năm bệnh nhân vụ nổ lò hơi phải điều trị tại BVĐK Thống Nhất hôm nay đã được ra viện.

Bệnh nhân được xuất viện là anh Liễu Văn Tân (33 tuổi). Anh Tân được đưa vào BVĐK Thống Nhất cấp cứu trong tình trạng vết thương hở phức tạp mạn sườn phải, vỡ cơ hoành, tràn khí, tràn máu màng phổi phải, vết thương gan, gãy xương bàn ngón tay trái.

z-1.jpg
Các bệnh nhân còn lại sức khoẻ ổn định, tiếp tục điều trị theo kế hoạch.

Sau đó, anh Tân được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật dẫn lưu màng phổi phải, khâu gan, khâu cơ hoành, khâu các vết thương, cố định xương gãy.

Đến nay, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, da niêm mạc hồng, đau vết mổ ít, ăn uống được, huyết áp: 120/80 mmHg, bụng mềm, vết mổ khô và được bác sĩ cho làm thủ tục xuất viện.

Về bốn bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, tiếp tục điều trị theo kế hoạch và theo dõi lâm sàng, cận lâm sàng và xử trí theo diễn biến của bệnh.

Theo người nhà của bệnh nhân Đỗ Xuân Thanh: “Nhờ được sự quan tâm chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ BVĐK Thống Nhất, đến nay sức khỏe của anh Thanh đã hồi phục tốt, không còn sốt, không khó thở”.

Được biết, anh Thanh là một trong những bệnh nhân bị thương nặng nhất trong vụ nổ lò hơi kinh hoàng.

Trước đó, như đã đưa tin khoảng 8 giờ ngày 1/5, tại Công ty gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) nhiều công nhân đang làm việc, bất ngờ có tiếng nổ lớn vang lên. Vụ việc được cho là do lò hơi phát nổ, cướp đi sinh mạng của 6 công nhân và khiến 5 người khác phải vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ Giám đốc Công ty và cấm xuất nhập cảnh với những cá nhân liên quan để phục vụ công tác điều tra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Một công nhân đã được ra viện