Vụ người dân chết ở Công an huyện Quốc Oai: Giám định pháp y quân đội vào cuộc

Văn Cảnh | 04/08/2015, 20:40

Theo điều tra bước đầu của Công an Hà Nội, chưa phát hiện các vết thương do va chạm trên thi thể anh Trường.

Ngày 3/8, anh Nguyễn Quang Trường, SN 1972, ở thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội bị tử vong. Gia đình nạn nhân cho rằng, cái chết của anh Trường có nhiều dấu hiệu bất bình thường, vì trước đó Công an huyện Quốc Oai có bắt giữ anh Trường trong một vụ cưỡng chế giao quyền sử dụng đất tại địa phương này. 

Theo đó, ngày 31/7, Chi cục thi hành án huyện Quốc Oai tổ chức cưỡng chế giao quyền sử dụng đất đối với gia đình anh Nguyễn Quảng Quang, tại tổ dân phố Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai, trả cho chị Nguyễn Thị Lừng.

Tại buổi cưỡng chế có đầy đủ các cơ quan chức năng của huyện và làm theo quy trình thủ tục. Tuy nhiên, gia đình ông Quang không chấp hành, chống đối quyết liệt, cố thủ trong nhà, mặc cho lực lượng thi hành nhiệm vụ dùng loa tuyên truyền. Không những thế, ông Quang còn dùng gậy, tro bếp, vôi bột ném vào lực lượng thực hiện cưỡng chế. 

Khi lực lượng chức năng dùng phương tiện cưỡng chế thì gia đình ông Quang và người thân chống đối quyết liệt, buộc lực lượng Công an phải khống chế một số người, trong đó có anh Nguyễn Quang Trường đưa về trụ sở Công an huyện.

Ngày 2/8, Công an huyện Quốc Oai đã có văn bản gửi Viện kiểm sát huyện đề nghị gia hạn tạm giữ hình sự đối với 5 đối tượng trên. Khoảng 6 giờ 30 phút ngày 3/8, qua theo dõi, quản lý tạm giam, Công an phát hiện anh Nguyễn Quang Trường có biểu hiện khó thở, mệt nên đã đưa anh Trường đến Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai cấp cứu. Đến 6 giờ 55 phút cùng ngày, anh Trường đã tử vong.

Vụ người dân chết ở Công an huyện Quốc Oai: Giám định pháp y quân đội vào cuộc

Nhiều người dân tụ tập theo dõi cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi

Trước sự việc trên, Công an Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai đã vào cuộc điều tra và cùng đồng thuận với ý kiến gia đình là để cơ quan giám định pháp y quân đội thực hiện giám định pháp y. 

Theo Công an Hà Nội và huyện Quốc Oai, tinh thần xử lý vụ việc là không bao che nếu có sai phạm, đồng thời chia sẻ, động viên gia đình khi đang chờ kết quả giám định pháp y của cơ quan chức năng. 

UBND huyện Quốc Oai cũng đã giao các phòng, ban chức năng tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ mai táng cho gia đình anh Trường. 

Theo điều tra bước đầu của Công an Hà Nội, chưa phát hiện các vết thương do va chạm trên thi thể anh Trường. Bên cạnh đó, anh Trường có tiền sử bị yếu tim mạch nên cũng là một nguyên nhân dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong sẽ căn cứ vào kết quả giám định pháp y của cơ quan chức năng.

Bài liên quan
Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu thực hiện nghiêm thông điệp 5K
Tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ người dân chết ở Công an huyện Quốc Oai: Giám định pháp y quân đội vào cuộc