Vụ mang dao nhọn lên máy bay: Tạm đình chỉ nhân viên an ninh soi chiếu

Hà An | 19/07/2022, 22:06

Quá trình rà soát vụ việc hành khách mang dao lên máy bay, bước đầu lực lượng chức năng xác định cá nhân liên quan là một nhân viên an ninh soi chiếu đã có 13 năm kinh nghiệm.

Liên quan tới vụ hành khách mang dao nhọn lên máy bay, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tạm đình chỉ một nhân viên an ninh soi chiếu để chờ xác minh làm rõ vụ việc.

Qua rà soát quy trình, đánh giá ban đầu xác định nam nhân viên an ninh có 13 năm kinh nghiệm làm việc soi chiếu, trong một phút lơ là đã không phát hiện con dao được đặt ở vị trí khó quan sát, nhận biết.

hanh-khach-mang-dao-len-may-bay.jpg
Hình ảnh hành khách mang dao lên máy bay được lan truyền trên mạng gây xôn xao.

Theo nhà chức trách hàng không Tân Sơn Nhất, đây là sự việc được đánh giá nghiêm trọng. Ngoài việc đình chỉ công tác của nam nhân viên, đơn vị cũng xem xét kỷ luật đối với ca trực làm nhiệm vụ. Trung tâm an ninh sân bay sẽ đề xuất xử lý, căn cứ vào quy chế, luật lao động...

Đại diện Sân bay Tân Sơn Nhất cũng khẳng định không có chuyện nhân viên soi chiếu làm việc quá tải. Đây là thời điểm chuyến bay đầu ngày, nhân viên mới nhận ca trực. Hiện sân bay đang rà soát các quy trình an ninh soi chiếu để báo cáo Cục Hàng không Việt Nam.

Trước đó, Báo Công lý đã thông tin, trên chuyến bay VN208 từ TP.HCM về Nội Bài lúc 7h58 sáng 18/7, khi tiếp viên đang phục vụ hành khách theo quy trình thì phát hiện một cặp vợ chồng lớn tuổi mang con dao dài khoảng 20cm ra gọt trái cây.

Tiếp viên hàng không ngay sau đó đã lập biên bản vụ việc bất thường và tiến hành thu giữ con dao.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục Hàng không Việt Nam đã giao phòng An ninh hàng không kiểm tra, rà soát toàn bộ vụ việc.

Bài liên quan
Cần xem xét trách nhiệm bộ phận an ninh hàng không để hành khách mang dao lên máy bay
Một số chuyên gia pháp lý cho rằng, việc để lọt hành khách mang dao lên máy bay là lỗi vi phạm lớn gây nguy cơ mất an ninh an toàn hàng không. Bên cạnh việc xử lý hành khách, cần xử lý trách nhiệm của bộ phận an ninh hàng không.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ mang dao nhọn lên máy bay: Tạm đình chỉ nhân viên an ninh soi chiếu