Vu khống công xã thiếu trách nhiệm, thanh niên bị phạt hơn 7 triệu đồng

P.Nhi | 27/08/2021, 08:19

Sáng 27/8, Công an huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết đã xử lý vi phạm hành chính đối với nam thanh niên N.N.Đ (18 tuổi, xã Trà Đốc).

Trước đó, Công an xã Trà Đốc nhận được tin báo của người dân về việc đang xảy ra cháy nhà ở thôn 1, xã Trà Đốc nên cử tổ công tác đến hiện trường hỗ trợ dập lửa. Khi đám cháy được dập tắt, tổ công tác trở về cơ quan làm việc. 

vukhong.jpg
Đ. đăng tải thông tin vu khống, xúc phạm uy tín của lực lượng công an xã

Qua công tác nắm tình hình, Công an xã Trà Đốc phát hiện tài khoản facebook tên N.N.Đ. (Gà Rừng) có đăng tải nội dung xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của lực lượng Công an xã như: “thiếu trách nhiệm, đứng chống nạnh không giúp một tay…” vào nhóm Hội người Bắc Trà My.

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Bắc Trà My đã mời Đ. đến để làm rõ. Tại cơ quan công an, Đ. đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và cho biết không xác thực thông tin mà đăng công khai trên Facebook, tự nghĩ đến việc lực lượng Công an xã không tham gia chữa cháy. Sau đó, Đ. tự giác gỡ bỏ thông tin đã đăng và cam kết không tái phạm. 

Công an huyện Bắc Trà My đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Đ. theo Nghị định 15 của Chính phủ.


Bài liên quan
Phạt 7,5 triệu đồng đối tượng vu khống Công an cướp xe
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nình Bình vừa xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với một thanh niên do có hành vi vu khống Công an cướp xe trên Facebook.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vu khống công xã thiếu trách nhiệm, thanh niên bị phạt hơn 7 triệu đồng