Vụ “hoa khôi” khoe tiêm vắc xin Covid-19: Bệnh viện kỷ luật, điều chuyển nhân viên y tế

PV | 21/07/2021, 21:02

Tối 21/7, liên quan đến vụ việc hoa khôi “tiêm vắc xin không cần đăng ký” tại Bệnh viện Hữu Nghị, Bộ Y tế cho biết đã điều chuyển và kỷ luật nhân viên y tế.

Liên quan đến sự việc này, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc, Bệnh viện cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và đã xử lý kỷ luật.

Đồng thời, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng. Lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở tiêm chủng vắc xin trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế; thực hiện tiêm bảo đảm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

bv_huu_nghi.jpg
Dòng trạng thái gây xôn xao dư luận của một "hoa khôi" khoe tiêm vắc xin Covid-19 không cần đăng ký (ảnh internet)

Trước đó, ngày 20/7, Bộ Y tế cũng đã gửi văn bản hoả tốc đến UBND các tỉnh, thành phố về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh COVID-19. Văn bản của Bộ Y tế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên cấp vắc xin cho các địa phương có diễn biến dịch bệnh phức tạp, tổ chức tiêm chủng phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế; Chủ tịch UBDN tỉnh, thành phố quyết định các đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tế.

Các địa phương lập kế hoạch buổi tiêm chủng phù hợp, thông báo cho các đối tượng đến tiêm chủng theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người, phân luồng và hướng dẫn cho các đối tượng tiêm chủng; tổ chức khám sàng lọc trước tiêm để tránh tập trung đông người.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố căn cứ mức độ nguy cơ dịch bệnh COVID-19 của tỉnh, thành phố để triển khai các hoạt động tiêm chủng các vắc xin khác tại địa phương đảm bảo phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh theo các hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bài liên quan
Thủ tướng: Làm rõ vụ tiêm vaccine  COVID-19 không cần đăng ký, không đúng đối tượng
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế và các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra, làm rõ, nếu thông tin được phản ánh là chính xác phải chấn chỉnh, xử lý theo quy định và rút kinh nghiệm ngay, dứt khoát không để tái diễn.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ “hoa khôi” khoe tiêm vắc xin Covid-19: Bệnh viện kỷ luật, điều chuyển nhân viên y tế