Vụ "Con ruồi giá 500 triệu trong chai nước Number One": Truy tố Võ Văn Minh đến mức án 20 năm tù

Phương Lan | 13/10/2015, 14:08

Sáng nay 13/10, theo nguồn tin từ VKSND tỉnh Tiền Giang cho biết cơ quan này đã tống đạt cáo trạng truy tố bị can Võ Văn Minh trong vụ “Con ruồi giá 500 triệu trong chai nước Number One”.

Theo đó, Võ Văn Minh (35 tuổi, ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) bị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản theo khoản 4 Điều 135 BLHS, với mức án cao nhất đến 20 năm tù.

Trước đó ngày 5/2, cơ quan CSĐT  Công an tỉnh Tiền Giang đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Văn Minh về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Vụ

Bị can Võ Văn Minh và chai nước dùng để tống tiền

Theo cáo trạng: Võ Văn Minh  cùng với chị Võ Thị Thảo (chị gái Minh) thuê địa điểm bán bún riêu tại ngã ba An Cư thuộc xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang và mỗi người bán một tuần. Chị Thảo còn bán thêm phần nước ngọt các loại như C2, trà xanh 0 độ, Pepsi, Number 1. Trong tuần Minh bán bún riêu nhưng nếu có người kêu nước thì Minh bán thay cho chị Thảo.

Minh khai, vào ngày 3-12-2014, khi Minh lấy chai Number 1 loại chai nhựa 350ml là sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát để bán cho khách hàng thì thấy có con ruồi bên trong chai nước nên đem cất giấu không cho người nhà biết. Sau đó Minh nảy ra ý định dùng chai nước Number 1 có ruồi bên trong để đe dọa và yêu cầu Công ty Tân Hiệp Phát giao tiền cho Minh. Sau đó, Minh liên hệ phía nhà sản xuất là Công ty Tân Hiệp Phát, đơn vị này đã cử người đến gặp khách hàng.

Trong lần đầu gặp đại diện công ty này, Minh yêu cầu phải đưa cho Minh 01 tỉ đồng nếu không sẽ đưa tin cho báo chí. Thậm chí, Minh nói nếu không được đáp ứng, sẽ cho in 5.000 tờ rơi phát tán nhiều nơi để công ty này không còn uy tín. Sau 3 lần thương lượng, Công ty Tân Hiệp Phát đều lập biên bản. Cuối cùng Minh đã đồng ý “hạ giá” xuống còn 500 triệu đồng.

Ngày 27-1-2015, theo yêu cầu của Minh, Công ty Tân Hiệp Phát phân công 3 nhân viên đến quán nước giải khát Hương Quê thuộc ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để giao tiền cho Minh. Tuy nhiên khi giao tiền thì Công an ập vào bắt quả tang cùng vật chứng vụ án.

Theo Võ Văn Minh, chai Number 1 của Tân Hiệp Phát anh phát hiện đã có con ruồi bên trong, nhưng văn bản kết luận giám định của Viện khoa học hình sự tại TP.HCM lại khẳng định chai nước Number 1 đã được mở ra khỏi chai nước và đóng nắp lại.

Tại Cơ quan điều tra, Võ Văn Minh khai nhận mình có đòi tiền Công ty Tân Hiệp Phát như trên. VKSND tỉnh Tiền Giang cho rằng, hành vi của Võ Văn Minh dùng chai nước Number 1 có con ruồi bên trong nhiều lần đe dọa sẽ làm cho Công ty Tân Hiệp Phát mất uy tín và thương hiệu để yêu cầu Công ty giao tiền đã cấu thành tội Cưỡng đoạt tài sản nên truy tố Minh theo tội danh này.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ "Con ruồi giá 500 triệu trong chai nước Number One": Truy tố Võ Văn Minh đến mức án 20 năm tù