Đời sống

Vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong: Nhà chia 13 phòng, có 17 người thuê

Đức Sơn - Tuấn Dũng 24/05/2024 09:51

Qua xác minh, cơ quan chức năng bước đầu xác định gia đình chủ nhà đã chia căn nhà thành 13 phòng và cho 17 người thuê trọ.

Rạng sáng 24/5, căn nhà 5 tầng có địa chỉ tại số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội bất ngờ bốc cháy dữ đội. Vụ cháy đã khiến 14 người tử vong, 3 người khác bị thương.

022f969e-5227-4fff-b67b-f5d24e4a8e08.jpeg
Cửa chính căn nhà nơi xảy ra vụ cháy.

Theo báo cáo của Công an TP. Hà Nội, ngôi nhà xảy ra cháy là nhà ở gia đình và cho thuê để ở. Ngôi nhà nằm trong ngõ nhỏ, cách mặt phố Trung Kính khoảng 200m. Ngõ 43/98/31, phố Trung Kính đã thành lập điểm chữa cháy công cộng cách ngôi nhà xảy ra cháy khoảng 30m.

Qua xác minh, gia đình chủ nhà có 7 người và 17 người đăng ký thuê 13 phòng để ở, thành viên gia đình đã tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ do khu dân cư, tổ dân phố tổ chức.

Căn nhà nơi xảy cháy gồm 5 tầng, 1 tum, bố trí sân phơi thoáng, mỗi tầng 4 phòng, hành lang hở phía trước. Nhà được xây dựng với diện tích khoảng 150m2 trên tổng diện tích khu đất xây dựng là 205m2, phần diện tích còn lại khoảng 55m2 là sân trống bố trí để xe máy, xe đạp, xe đạp điện. Các bình chữa cháy được trang bị tại sân và hành lang các tầng.

chaynhatro.jpeg
Cận cảnh hiện trường tan hoang sau vụ cháy nhà trọ.

Đến 0h52 cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và kịp thời cứu được 07 người mắc kẹt, trong đó có 03 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 01h26 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, ban đầu các lực lượng xác định 14 người tử vong.

Ngay sau nhận được thông tin vụ cháy, các đồng chí lãnh đạo thuộc Thành ủy, UBND TP. Hà Nội, Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội và Bí thư, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã trực tiếp có mặt tại hiện trường và hội ý nhanh tại UBND phường Trung Hòa để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

hopchidao.jpeg
Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Hà Nội và lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn vụ cháy.

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo Công an TP. Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý nghiêm các sai phạm theo quy định của pháp luật; đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ cháy, mức 50 triệu đồng đối với người tử vong, 30 triệu đồng đối với người bị thương, thực hiện ngay trong sáng ngày 24/5/2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ cháy nhà trọ khiến 14 người tử vong: Nhà chia 13 phòng, có 17 người thuê