Vụ cháy chung cư Xa La: Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi, gần 200 người được giải cứu

Kim Cương | 12/10/2015, 09:30

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy chung cư Xa La xảy ra tối qua (11/10) được lực lượng chức năng xác định, có thể là do chập điện tầng hầm. Gần 200 người được giải cứu khỏi đám cháy, hàng trăm xe máy bị thiêu rụi.

Trước đó, như Báo Công lý đã tường thuật, vào lúc 19h55 ngày 11/10, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chung cư Xa La (Hà Đông, Hà Nội). Thời điểm trên, có một tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm CT4A, ngọn lửa trong phút chốc bùng lên dữ dội rồi lan nhanh sang các tòa nhà CT4B, CT4C (do tầng hầm của các tòa nhà thông nhau), dẫn đến khói đen nghi ngút bốc lên, bao trùm toàn bộ các tòa nhà khiến cho hàng ngàn người dân hoảng loạn.

Vụ cháy chung cư Xa La: Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi, gần 200 người được giải cứu

Gần 1.000 hộ dân được sơ tán ra bên ngoài

Vụ cháy xảy ra vào ban đêm, lại mất điện, nên phải mất nhiều giờ sau đó, lực lượng chức năng mới có thể sơ tán gần 1.000 hộ dân ra khỏi tòa nhà. Ngay khi vụ cháy xảy ra, Cảnh sát PCCC, Công an thành phố Hà Nội đã huy động tối đa lực lượng cùng các trang thiết bị với 21 xe chữa cháy, hơn 200 cán bộ chiến sỹ.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô cũng huy động 30 chiến sỹ thuộc ban chỉ huy quân sự quận Hà Đông, 200 dân quân tự vệ, 180 chiến sỹ thuộc sư đoàn bộ binh 301 cùng 2 xe chữa cháy của đại đội Phòng cháy chữa cháy.

Người dân hoảng loạn sau khi thoát khỏi chung cư

Sau nhiều giờ nỗ lực, tính đến 23h30 ngày 11/10, lực lượng chức năng đã giải cứu thành công gần 200 người mắc kẹt ở bên trong, đám cháy đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Tính đến thời điểm hiện nay, chưa ghi nhận thiệt hại về người nhưng có hàng trăm xe máy bị thiêu rụi trong vụ cháy.

Vụ cháy chung cư Xa La: Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi, gần 200 người được giải cứu

Lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu người bị mắc kẹt bên trong

Theo ghi nhận của PV, trong đêm xảy ra vụ cháy, tính đến 22h ngày 11/10, có gần 20 người dân, gồm người già, trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai được đưa tới các bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngạt khí (trong đó, hơn 13 người được đưa tới bệnh viện 103, 6 người ở BVĐK Hà Đông). Có 2 đồng chí cảnh sát PCCC bị thương, trong đó 1 chiến sĩ bị ngất do ngạt khí, 1 người bị ngã chấn thương nhẹ được đưa tới bệnh viện 103 cấp cứu.

Hiện trường vụ cháy vẫn được phong tỏa để điều tra rõ nguyên nhân, thống kê tổng thiệt hại và lên phương án khắc phục hậu quả.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ cháy chung cư Xa La: Hàng trăm xe máy bị thiêu rụi, gần 200 người được giải cứu