VTV đột ngột dừng phát sóng bộ phim "Đừng bắt em phải quên"

Minh Khang | 23/03/2020, 08:44

Theo lịch phát sóng, vào tối thứ 2 (23/3) sẽ là tập tiếp theo của bộ phim đang gây “tranh cãi” “Đừng bắt em phải quên”, tuy nhiên VTV đột ngột dừng phát sóng bộ phim này.

"Đừng bắt em phải quên" là bộ phim Việt mới lên sóng VTV1 trong khung giờ 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Đây là bộ phim thứ ba của khung giờ này, tiếp sau Về nhà đi con và Sinh tử. Bộ phim đã phát sóng đến tập 9.

“Đừng bắt em phải quên” là câu chuyện về gia đình Ngân và Luân. Hai vợ chồng đã đi qua hơn 20 năm gắn bó cùng cô con gái tên Ngọc đang lứa tuổi trưởng thành. Ở tuổi ngoài 40 với đủ những tiêu chí để hạnh phúc, cuộc hôn nhân “ở bên nhau như một thói quen” đã tạo nên mâu thuẫn: họ luôn khát khao tình cảm, nhưng lại quên cách giữ lửa tình yêu. Và đó chính là điểm cốt yếu để những nhân tố bên ngoài chen vào.

Vai diễn “tiểu tam” đã được biên kịch của phim đã xây dựng khác hẳn so với các phim trước. Không xinh đẹp, quyến rũ như Trà, Nhã, Nguyệt Anh và nhân vật Linh không giấu mặt trong mối quan hệ tay ba mà xuất hiện công khai. Linh luôn tỏ ra thông cảm, thấu hiểu Ngân cũng như Luân nhưng thực chất là để dò la sự tình của gia đình Ngân – Luân, cũng là dễ bề xen vào tình cảm của hai người. Điều ức chế nhất cho khán giả chính là biên kịch xây dựng nhân vật Ngân một cách quá ngu ngơ bởi không một người đàn bà nào lại có thể dửng dưng trước sự thân thiết của chồng và cô bạn thân của mình. Nhưng ở đây, chính Ngân lại là người muốn chồng của mình quan tâm, giúp đỡ Linh. Còn về phần Luân, nhân vật này được xây dựng là người đàn ông vô tâm, tâm lý với bạn của vợ hơn cả vợ mình. Vì vậy, trong cách cư xử của Linh, Ngân và Luân đều khiến khán giả khó chịu, thậm chí gây tranh cãi gay gắt trên các diễn đàn.

Việc Kim Oanh vào vai Linh được cho là khiên cưỡng bởi chị vẫn thường hóa thân thành công vào các vai diễn ghê gớm trên màn ảnh hơn là vai “tiểu tam”. Chị trưng ra vẻ gượng gạo, nhả chữ như trên sân khấu khiến khán giả thấy gợn. Biểu cảm trên gương mặt của Kim Oanh cũng thiếu tự nhiên. Sự gượng gạo này còn đồng loạt xuất hiện ở Luân và Ngân. Quách Thu Phương trở lại màn ảnh nhỏ sau hơn chục năm vắng bóng, nhưng chị dường như bị ngợp trước không khí làm phim hiện đại thời nay, cách nhấn nhá thoại chưa thật sự đời. Diễn viên Hoàng Hải hóa thân ông chồng yêu thương vợ, giỏi kiếm tiền nhưng mỗi lời nói, cử chỉ hành đồng đều thiếu thuyết phục.

VTV đột ngột dừng phát sóng bộ phim

Cảnh trong phim Đừng bắt em phải quên

Tuy nhiên, bắt đầu từ hôm nay (23/3), để phù hợp với việc sản xuất và phát sóng chương trình, nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền, Đài THVN sẽ tạm dừng phát sóng Đừng bắt em phải quên. Thay vào đó, trong khung giờ này, khán giả sẽ được xem lại phim Tết Mùa xuân ở lại của đạo diễn Nguyễn Danh Dũng.

“Mùa xuân ở lại” kể câu chuyện cô giáo Hòa (Thu Trang) từ miền xuôi lên miền núi dạy học với mong muốn sau này trở về có suất biên chế, chấp nhận xa người yêu lâu năm. Tuy vậy qua thời gian gắn bó với lũ trẻ ở biên giới, Hòa càng ngày càng khó đưa ra quyết định hơn, nhất là ngay từ khi bước chân lên cô va phải anh bộ đội biên phòng kỳ lạ (Huỳnh Anh). Phim còn có các diễn viên như Khuất Quỳnh Hoa, Bảo Anh, Thanh Dương, Tô Dũng, Thanh Hoa.

Lên sóng trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Mùa xuân ở lại gồm 4 tập với thời lượng 45 phút/tập. Bộ phim sẽ được biên tập còn 25 phút/tập và phát sóng lại lúc 21h00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trên VTV1. Sau đó, trong khung giờ này sẽ là một bộ phim sitcom mới do VFC sản xuất.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VTV đột ngột dừng phát sóng bộ phim "Đừng bắt em phải quên"