Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà

Văn Hoàng | 14/07/2021, 17:12

Tổng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thông tin, ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022.

dong5867-1.jpg

ĐT Việt Nam sẽ được thi đấu trên sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022. Ảnh VFF

Trên cơ sở báo cáo và đề xuất của LĐBĐVN, chiều nay (14/7), dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp với UBND thành phố Hà Nội và các Bộ, Ngành liên quan.

Với quan điểm vừa đảm bảo tổ chức các sự kiện văn hóa- thể thao đáp ứng sự quan tâm của người hâm mộ, vừa đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19, cuộc họp thống nhất đồng ý phương án đăng cai tổ chức các trận đấu của ĐT Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, giao Bộ VH-TT-DL làm việc với LĐBĐVN để hoàn thiện kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức, điều hành trận đấu theo qui định, hướng dẫn và các nguyên tắc chung của FIFA, AFC, phù hợp với các qui định, hướng dẫn về phòng chống, dịch của Việt Nam, báo cáo Bộ VH-TT-DL trình Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Việc ĐT Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại Vòng loại cuối World Cup 2022 tiếp tục góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới, đặc biệt là giúp Đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc cạnh tranh tại Vòng loại cuối World Cup 2022, qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.

Một trong những nội dung quan trọng nhất trong công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của Đội tuyển tại Vòng loại cuối World Cup 2022 là cơ chế cách ly đối với các thành viên liên quan đến sự kiện (gồm quan chức của FIFA, AFC đến điều hành, đội khách, đội chủ nhà, các đối tác thương mại, truyền thông báo chí…) khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Về vấn đề này, trên cơ sở các nghiên cứu, đánh giá, học hỏi kinh nghiệm từ công tác tổ chức các trận đấu quốc tế của FIFA, AFC trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trong đó mới đây nhất là những bài học thực tế trong thời gian ĐT Việt Nam thi đấu các trận đấu còn lại của bảng G -Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, do UAE đăng cai tổ chức hồi tháng 6 vừa qua, LĐBĐVN đã đề xuất áp dụng hình thức cách ly đặc biệt theo mô hình “Bong bóng khép kín” dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan Y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi “Bong bóng khép kín” được thiếp lập, tất cả các thành viên liên quan đến sự kiện đều được nhập cảnh và hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài qui định của nguyên tắc Bong bóng. Trên thực tế, mô hình này đã và đang được áp dụng thành công tại một số sự kiện quốc tế lớn như Vòng loại World Cup 2022, EURO 2020 vừa qua và Olympic Tokyo trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra từ ngày 2/9/2021 đến 29/3/2022. Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân nhà: ngày 7/9/2021: Việt Nam gặp Australia; ngày 11/11/2021: Việt Nam gặp Nhật Bản; ngày 16/11/2021: Việt Nam gặp Arab Saudi; ngày 1/2/2022: Việt Nam gặp Trung Quốc; ngày 24/3/2022: Việt Nam gặp Oman. Địa điểm dự kiến tổ chức tại Hà Nội. Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ được tổ chức theo thể thức sân nhà và sân khách.

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), ngày 16/7 là thời hạn cuối VFF phải đăng ký địa điểm tổ chức các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Bài liên quan
Chuyến bay đặc biệt của Bamboo Airways đón những “chiến binh sao vàng” của Đội tuyển Việt Nam về nước
Sáng 17/6, chiếc Boeing 787-9 Dreamliner mang tên “Sam Son Beach” của Bamboo Airways chở các cầu thủ, ban huấn luyện đội tuyển bóng đá nam quốc gia hạ cánh tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, sau chuỗi thành tích ấn tượng của đội ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vừa diễn ra tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà