Pháp đình

Vợ chồng Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên xử Hàn Ni

Phan Hồng 29/02/2024 - 18:08

Theo kế hoạch ngày mai (1/3), TAND TP.HCM sẽ mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Thị Hàn Ni (SN 1977, cựu luật sư, nhà báo) và Trần Văn Sỹ (SN 1957, cựu luật sư) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tòa án đã triệu tập bà Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam; ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đại Nam) tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà Hằng và ông Dũng có đơn xin vắng mặt.

han-ni-1-.jpg
Đặng Thị Hàn Ni lúc bị bắt

Từ tháng 9/2021 đến tháng 02/2022, Trần Văn Sỹ sử dụng tài khoản Youtube tên "LS Trần Văn Sỹ" và Đặng Thị Hàn Ni sử dụng tài khoản Youtube và Facebook tên “Nhà báo Hàn Ni" tổ chức nhiều buổi ghi hình phát trên các trang mạng xã hội có nội dung bịa đặt, biết rõ thông tin không đúng sự thật hoặc thông tin chưa được kiểm chứng, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân.

Đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống của Nguyễn Phương Hằng, Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam và ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam (chồng bà Hằng) trái quy định của pháp luật.

tran-van-sy(1).jpg
Trần Văn Sỹ

Cáo trạng xác định, hành vi của Đặng Thị Hàn Ni và Trần Văn Sỹ vi phạm các điểm a, b khoản 3 Điều 16; điểm d khoản 1 Điều 17 Luật An ninh mạng năm 2018 và điểm d khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng, đã xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Tại Cơ quan CSĐT, Đặng Thị Hàn Ni khai, do bà Hằng đã ghi hình phát trực tiếp trên mạng xã hội có những lời lẽ xúc phạm đến Hàn Ni. Do vậy, Hàn Ni đã có buổi ghi hình phát vào ngày 03/9/2021 để phản biện lại những nội dung bà Hằng đã nói không đúng đối với Hàn Ni như tống tiền doanh nghiệp, phản động, đưa hình ảnh Hàn Ni và chồng cũ lên mạng xã hội để nói làm gái.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vợ chồng Nguyễn Phương Hằng xin vắng mặt tại phiên xử Hàn Ni