Vỡ bàng quang do nhịn tiểu suốt nhiều giờ

Chí Tâm | 06/10/2020, 13:16

Mặc dù buồn tiểu nhưng cụ bà đã nhịn nhiều giờ liền khi đi xe từ TP.HCM ra Quảng Bình khiến bàng quang bị vỡ.

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công một người phụ nữ 63 tuổi bị vỡ bàng quang.

Trước đó, bệnh nhân Mai Thị T. (trú tại huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) vào viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Các bác sĩ đã thăm khám, siêu âm, chụp phim CT scan phát hiện bệnh nhân bị vỡ bàng quang vào ổ bụng.

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu khâu bàng quang vỡ và hút trong bụng ra hơn 2,5 lít nước tiểu.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

Vỡ bàng quang do nhịn tiểu suốt nhiều giờ

Phẫu thuật khâu bàng quang vỡ cho bệnh nhân.

Bác sĩ Hoàng Văn Công - Trưởng khoa Ngoại Thận tiết niệu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho biết, khi lượng nước tiểu trong bàng quang khoảng 500 ml sẽ kích thích bàng quang và tạo cảm giác muốn tiểu. Do vậy, nên đi tiểu khi có nhu cầu để giải tỏa lượng nước tiểu trong bàng quang.

Trong trường hợp nhịn tiểu lâu dẫn đến bàng quang giãn căng mất trương lực cơ bàng quang. Một vài trường hợp chỉ cần một lực tác động nhẹ dẫn đến vỡ bàng quang gây nguy hiểm đến tính mạng.

"Nhiều người vì công việc hoặc lý do khác thường nhịn tiểu, đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Về lâu dài, nhịn tiểu có thể dẫn đến rối loạn tiểu tiện, viêm nhiễm hệ thống thận tiết niệu, sỏi thận, suy thận...", bác sĩ Công khuyến cáo thêm.

Bài liên quan
Áo chống nắng cuốn vào xe, nữ sinh bị ngã gãy xương mặt
Trong lúc đi học, một phần chiếc áo chống nắng đã không may cuốn vào bánh sau xe đạp làm nữ sinh 15 tuổi ở Hà Nội ngã đập mặt xuống đường, dẫn tới bị chấn thương nghiêm trọng vùng mặt.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vỡ bàng quang do nhịn tiểu suốt nhiều giờ