VinSmart sẽ bán điện thoại Aris 5G tại thị trường Mỹ

Thục Anh (TH) | 03/12/2020, 11:12

Hãng điện thoại Việt sẽ bán điện thoại 5G đầu tiên của mình tại thị trường Mỹ vào năm sau.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Tổng giám đốc khối điện thoại của VinSmart, cho biết thị phần VinSmart hiện đứng top 3, chiếm 15,2% thị trường tại Việt Nam. “Về kế hoạch ra nước ngoài, đầu năm sau VinSmart sẽ tiến vào thị trường Mỹ với các dòng sản phẩm đáp ứng được yêu cầu người tiêu dùng Mỹ, ví dụ như sản phẩm Aris, Aris pro... Qua khảo sát thấy một bộ phận người tiêu dùng của Mỹ cũng đang đón nhận dòng sản phẩm này”, bà cho biết.

Bà Hồng cũng cho hay VinSmart đã chính thức công bố làm chủ công nghệ, phát triển thành công điện thoại 5G trong tháng 7.2020 và đang trong quá trình thương mại hóa sản phẩm. Dự kiến thị trường đầu tiên VinSmart bán điện thoại 5G cũng là thị trường Mỹ do Mỹ phủ sóng 5G trước Việt Nam. VinSmart cũng có kế hoạch mở rộng bán tại Việt Nam khi Việt Nam phủ sóng 5G.

dien-thoai-vsmart-aris-5g.jpg

Vsmart Aris 5G.

Aris 5G hỗ trợ mạng 5G băng tần Sub 6 GHz. Đại diện VinSmart cũng cho biết sẽ đưa ra các sản phẩm hỗ trợ cả 2 băng tần 5G tốt nhất hiện nay Sub 6 GHz và mmWave trong thời gian tới.

Trong video thử nghiệm thực tế do VinSmart cung cấp khi ra mắt, mẫu Aris 5G đạt tốc độ tải về 568 Mb/giây, cao hơn nhiều so với mạng 3G (14,9 Mb/giây) và 4G (65,4 Mb/giây) ở cùng vị trí. Máy kết nối sóng 5G tại trạm phát đang thử nghiệm của nhà mạng Viettel.

VinSmart có nhà máy sản xuất điện thoại, thiết bị IoT và các sản phẩm thông minh tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, diện tích 14,8 hecta với công suất kỳ vọng là 125 triệu thiết bị các loại mỗi năm. Riêng phân khu lắp ráp sản xuất smartphone hiện có 26 line và 13 hệ thống máy SMT (hàn linh kiện bề mặt hoàn toàn tự động), nhiều phần việc đã được tự động hóa, nhân viên chỉ đóng vai trò giám sát sản xuất.

Bài liên quan
VSmart Aris nâng cấp cấu hình 8GB RAM/128GB giá không đổi
Công ty Cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) vừa chính thức ra mắt Vsmart Aris phiên bản nâng cấp toàn diện 8GB RAM/128GB ROM với mức giá giữ nguyên 7.490.000 đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VinSmart sẽ bán điện thoại Aris 5G tại thị trường Mỹ