Vĩnh Phúc: Tập trung mọi nguồn lực, nhân lực, thời gian để chống dịch Covid 19

Đức Hạnh | 05/05/2021, 12:02

Vĩnh Phúc sẽ tạm gác tất cả những công việc chưa cần thiết để tập trung mọi nguồn lực, nhân lực và thời gian để chống dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh.

Đây là chỉ đạo nóng của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong tình hình dịch Covid 19 đang có xu hướng phức tạp. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo tập trung tất cả các cơ quan ban ngành, từng xã, từng đơn vị các cấp trực 24/24. Những cán bộ, thành viên trong Ban phòng chống dịch covid 19 không được phép tắt máy.

“Tất cả người dân Vĩnh Phúc muốn tìm ai là phải có. Những vướng mắc, khó khăn của người dân phải được thực hiện trong vòng 1 tiếng đồng hồ”, ông Lê Duy Thành –Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh.

1-covi.jpg
Ông Lê Duy Thành -Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong phòng chống dịch Covid 19

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, liên quan đến các ổ dịch do ca bệnh người Trung Quốc, ngoài 14 ca dương tính với Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, đến 0 giờ ngày 5/5, trong tổng số 2.845 mẫu mới xét nghiệm có thêm 8 mẫu nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đã rà soát, truy vết được 911 trường hợp F1; 2.681 trường hợp F2; 1.450 trường hợp F3; đưa 750 trường hợp đi cách ly tập trung tại các cơ sở quân sự; 42 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế huyện, thành phố; 4.760 trường hợp cách ly tại nhà…

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang tiếp tục huy động thần tốc việc truy vết, khẩn trương sàng lọc sớm các trường hợp có liên quan đến Covid 19. Trong đó tập trung vào số người dân đi du lịch, thăm thân trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Số người nước ngoài, công nhân các khu công nghiệp trở về sau kỳ nghỉ dài ngày. Tăng cường kiểm tra các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn.

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có những biện pháp mạnh mẽ chống việc lơ là, chủ quan với dịch Covid 19. Theo ông Lê Duy Thành –Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc hiện 4 cán bộ địa bàn đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra, kiểm tra do lơ là với việc quản lý các cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe Hoa Sen, quán Bar Sunny.

Tăng cường phối hợp công tác phòng chống dịch, chủ động linh hoạt, kịp thời, hiệu quả trong việc xử lý tình huống. Đồng thời căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, bám sát quy định của pháp luật, sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Căn cứ hậu quả xảy ra do nguyên nhân chủ quan để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân, xử lý theo quy định, kể cả xử lý trách nhiệm hình sự, theo tinh thần khách quan, công bằng, nghiêm minh.

2-covi.jpg
Tập trung xử lý dứt điểm các ổ dịch Covid 19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Tỉnh Vĩnh Phúc cũng giao UBND cấp huyện chủ động sử dụng kinh phí dự phòng để thực hiện phòng chống dịch theo quy định. Giao các Tổ phòng chống Covid 19 ở các thôn, tổ dân phố tích cực tham gia công tác phòng chống dịch tại địa bàn quản lý.

Sở Giao thông Vận tải đã trưng tập 5 xe bus, 4 xe 16 chỗ phục vụ phòng, chống dịch. Sở Y tế Vĩnh Phúc nâng công suất lấy mẫu, xét nghiệm lên tối thiểu 5 lần, đáp ứng ngay yêu cầu xét nghiệm.

Tại thành phố Vĩnh Yên và thành phố Phúc Yên được yêu cầu đáp ứng tối thiểu 300 giường bệnh/ thành phố, các huyện còn lại tối thiểu 100 giường/ huyện. Tất cả các yêu cầu này được tỉnh Vĩnh Phúc giao các địa phương thực hiện thần tốc, trong vòng 1 ngày.

Ông Lê Duy Thành –Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: “Tất cả sự khẩn trương, quyết liệt này là để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dân của tỉnh”.

Bài liên quan
Quảng Ninh dừng hoạt động các bãi tắm để phòng, chống dịch Covid-19
Trước nguy cơ bùng phát dịch Covid-19 do việc tập trung đông người tại các bãi tắm, tỉnh Quảng Ninh đã tạm dừng hoạt động của các bãi tắm trên địa bàn từ ngày 4 đến 23/5.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Tập trung mọi nguồn lực, nhân lực, thời gian để chống dịch Covid 19