Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết

Nhật Vũ | 14/01/2022, 19:19

Tỉnh Vĩnh Phúc nghiêm cấm việc tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chiều 14/1, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, địa phương này nghiêm cấm tổ chức ăn uống, gặp mặt, liên hoan cuối năm, tổ chức mừng thọ đông người dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

lien-hoan.jpg
Ảnh minh họa

Tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản yêu cầu UBND cấp xã, Tổ Covid cộng đồng, Tổ liên gia tự quản giám sát việc thực hiện theo quy định và sẽ kiên quyết xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong văn bản hỏa tốc mới nhất, tỉnh Vĩnh Phúc đã yêu cầu Công an tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, UBND các huyện, thành phố yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuộc thẩm quyền quản lý tự thực hiện việc đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tối thiểu 1 tuần/lần. Khuyến khích hàng ngày thực hiện xét nghiệm sàng lọc mẫu gộp cho 100% người lao động ngoại tỉnh thuộc các tỉnh, thành phố đang có số ca mắc cao như Hà Nội, Bắc Ninh...

Đối với cơ sở sản xuất kinh doanh có tổ chức ăn cho người lao động cần phải chia thành nhiều phòng ăn nhỏ, có vách ngăn tại các bàn ăn, chia nhỏ số lượng người ăn trong một ca.

Khuyến khích các nơi này thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 100% người lao động sau khi kết thúc đợt nghỉ lễ, Tết, tránh nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và lây lan.

Bài liên quan
Xử lý 9 đối tượng tụ tập trong thời gian giãn cách xã hội
Ngày 6/8/2021, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng có hành vi đánh bạc trong thời gian toàn thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Nghiêm cấm tổ chức ăn uống, liên hoan đông người dịp Tết