Vĩnh Phúc: Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh

Vĩnh Phúc | 17/05/2021, 21:41

Ngày 17/5/2021, tỉnh Vĩnh Phúc quyết định khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Trước đó, nhóm người Trung Quốc do Công ty cổ phần khoáng sản Trung Bắc Á, ở tỉnh Yên Bái bảo lãnh, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, nhập cảnh vào Việt Nam, sau khi hết thời hạn cách ly, đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành đến Vĩnh Phúc nhưng không khai báo. Nhóm người này cũng đã đến một số cơ sở, địa bàn, gây lây lan dịch bệnh Covid-19 trong đó có quán quán Bar -karaoke Sunny, ở thành phố Phúc Yên.

conganvinhphuc.jpg
Ông Vũ Chí Giang –Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đại diện trao thưởng cho lực lượng công an, đại diện là ông Đinh Ngọc Khoa – Giám đốc CA tỉnh Vĩnh Phúc

Thời gian này trên mạng xã hội phát tán đoạn video đồi trụy cho rằng của quán Bar này, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh chính quyền và các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà nước về ANTT và công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra điều tra, xác minh. Quá trình điều tra đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, với 3 bị can về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Qua công tác nắm, rà soát địa bàn, các đơn vị chức năng Công an tỉnh đã phát hiện 66 người quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực, nhập cảnh trái phép vào địa bàn thành phố Vĩnh Yên, Phúc Yên. Quá trình đấu tranh đến nay, cơ quan Công an đã khởi tố 2 vụ án, với 5 bị can về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép và tội tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Ghi nhận thành tích xuất sắc trên của lực lượng Công an, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định thưởng đột xuất cho Công an tỉnh số tiền 50 triệu đồng; thưởng cho tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Ông Vũ Chí Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao thành tích của lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ án trên, kịp thời ổn định dư luận, tạo niềm tin của nhân dân về công tác quản lý nhà nước về ANTT và công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời nhấn mạnh, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ đảm bảo giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn, trước mắt là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn thành côngvào ngày 23/5 tới.

Bài liên quan
Công an điều tra clip nam nữ “thác loạn” tập thể nghi ở quán bar Sunny
Trên mạng xã hội đang lan truyền một số đoạn video nhạy cảm về việc nhiều tiếp viên nữ ăn mặc hở hang, khêu gợi thác loạn cùng với khách được cho diễn ra tại quán bar Sunny ở TP Phúc Yên. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã giao cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên ngành điều tra, xác minh rõ và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc: Khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh