Vĩnh Long khẩn trương cách ly trường hợp nghi nhiễm Covid-19

PV | 14/03/2021, 20:45

Một người phụ nữ 21 tuổi có biểu ho, sốt và đau họng, có nhiều biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 đang được ngành y tế Vĩnh Long khẩn trương cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 14/3, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết ngành y tế tỉnh đã cách ly chị N.T.M.D. (21 tuổi, ngụ Vĩnh Long), sau khi có biểu hiện ho, sốt và đau họng.

Kết quả test của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long bước đầu ghi nhận người phụ nữ này dương tính với SARS-CoV-2 . Sau đó Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Long, kiểm tra lại cho kết quả âm tính.

covid-19_cnji.jpg
Bệnh viên Đa khoa Xuyên Á

Ngành y tế Vĩnh Long lấy mẫu xét nghiệm Realtime-PCR, gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm để có kết quả chính xác.

Theo điều tra dịch tễ ban đầu, chị D. đi máy bay từ Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại. Sau đó, chị có qua Tiền Giang gặp nhiều người bạn và có người nước ngoài.

Khi trở lại Vĩnh Long, chị D. có biểu ho, sốt, đau họng. Ngày 13/3, chị D. vào khám ở Bệnh viện Xuyên Á và được cách ly, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bài liên quan
Bộ Y tế thông tin về ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Long
Chiều 26/12, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca mắc mới COVID-19 là nam thanh niên nhập cảnh trái phép, đang được cách ly tại Vĩnh Long. Việt Nam hiện có 1.440 bệnh nhân.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Long khẩn trương cách ly trường hợp nghi nhiễm Covid-19