Vinh danh tập thể, cá nhân thi đua làm theo lời Bác

M.N | 07/07/2019, 19:17

19 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đi đầu trong học tập, lao động sáng tạo... đã được ghi nhận, tôn vinh tại chương trình "Vinh quang Việt Nam" năm 2019 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” được tổ chức sáng 7/7 tại Hà Nội.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng là dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam, Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 lấy chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” nhằm kịp thời tôn vinh những tập thể, cá nhân đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

Vinh danh tập thể, cá nhân thi đua làm theo lời Bác

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Chủ tịch LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao Kỷ niệm chương và vinh danh 7 tập thể xuất sắc trong phong trào Thi đua làm theo lời Bác

Phát biểu khai mạc chương trình Vinh quang Việt Nam 2019, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường cho biết trên cơ sở danh sách cá nhân, tập thể tiêu biểu đã được các cơ quan Đảng, Nhà nước ghi nhận, qua sự giới thiệu của Ban thi đua khen thưởng T.Ư, các bộ, ngành liên quan và Tổng LĐLĐ Việt Nam với gần 60 hồ sơ đề cử, Ban tổ chức chương trình đã lựa chọn 07 tập thể và 12 cá nhân, thực sự là các tấm gương điển hình tiên tiến xuất sắc trên các lĩnh vực để tôn vinh.

Phát biểu tại chương trình, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã chúc mừng 19 tập thể, cá nhân được tôn vinh và khẳng định đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bằng chứng sinh động trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

“Những tập thể, cá nhân được tôn vinh hôm nay đã là hình ảnh gần gũi, được đông đảo công chúng biết đến thông qua những công việc tốt đẹp, những đóng góp mang ý nghĩa sâu sắc cho đời sống xã hội,” bà Trương Thị Mai nói.

Theo bà Trương Thị Mai, thi đua yêu nước là tư tưởng nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bác dạy: “Thi đua là yêu nước - Yêu nước thì phải thi đua”. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, các tầng lớp nhân dân, từ nông dân đến công nhân, từ bộ đội đến trí thức, từ em nhỏ đến cụ già… đã không ngừng tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh, thành công của phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đất nước, góp phần để vươn tới các mục tiêu to lớn của đất nước. Bà Trương thị Mai cũng bày tỏ mong muốn Chương trình Vinh quang Việt Nam sẽ tiếp tục được duy trì lâu dài, nâng cao giá trị, khích lệ các tập thể, cá nhân tham gia thi đua xây dựng Tổ quốc ngày một giàu đẹp và vững mạnh hơn như ước nguyện của Bác Hồ.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân tiếp tục quan tâm, phát hiện và bồi dưỡng để ngày càng có nhiều hơn nữa những nhân tố mới, các điển hình tiên tiến, các tấm gương tiêu biểu được tôn vinh. Bởi thành công của phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân là nền tảng quan trọng tạo nên sức mạnh của dân tộc, sức mạnh của đất nước, góp phần để vươn tới các mục tiêu to lớn của đất nước.

Danh sách 7 tập thể được tôn vinh:

1. Học viện Quân y, Bộ Quốc phòng.

2. Đoàn bay 919 thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam

3. Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Tập đoàn Viettel)

4. Tập đoàn TH

5. Trung tâm Vũ trụ Quốc gia

6. Cục Quản lý Khám-Chữa bệnh, Bộ Y tế

7. Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng.

Danh sách 12 cá nhân có thành tích xuất sắc được tôn vinh:

1. Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

2. Trung tá Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an Phường Khương Trung, Công an quận Thanh Xuân, Công an Thành phố Hà Nội.

3. Nhà giáo Nhân dân, TS. Đỗ Hữu Tài, Hiệu trưởng Trường Đại học Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

4. Giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

5. Bà Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, Thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

6. Danh thủ Nguyễn Quang Hải. Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội.

7. Ông Nguyễn Ngọc Thanh, Chuyên viên Ban Vận hành Sản xuất Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn.

8. Ông Nguyễn Hồng Thảo, Kỹ sư Kinh tế vận tải biển, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cảng Bến Nghé, thuộc Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn.

9. Ông Nguyễn Vũ Đạt, Kỹ sư Điện-Điện tử, Phó Ban cơ điện, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cao Su Thống Nhất, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn TNHH MTV.

10. Ông Phạm Thế Hiệu, Phó Quản đốc Xưởng cán thép, Công ty Cổ phần thép Việt-Ý, Khu công nghiệp Phố Nối A, tỉnh Hưng Yên.

11. Ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

12. Ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Liên Thái Bình Dương- Imexpan Pacific (IPPG), Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinh danh tập thể, cá nhân thi đua làm theo lời Bác