Vinh danh 176 Hoa Trạng Nguyên xuất sắc của các tỉnh phía Bắc

Đức Duy | 13/10/2019, 22:45

Chiều 13/10, 176 học sinh đến từ 31 tỉnh phía Bắc đã vinh dự nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, đến nay trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh.

Được biết, khu vực phía Bắc đã trao cho 176 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc. Trước đó, khu vực phía Nam cũng đã trao cho 109 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 32 tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào các tỉnh phía Nam.

Vinh danh 176 Hoa Trạng Nguyên xuất sắc của các tỉnh phía Bắc

Khu vực phía Bắc đã trao cho 176 học sinh đạt Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên đến từ 31 tỉnh, thành phố từ Huế trở ra các tỉnh phía Bắc.

Giá trị giải thưởng cho các Hoa Trạng Nguyên năm nay ngoài Giấy chứng nhận của Hội đồng Giải thưởng, Kỷ niệm chương của Giải thưởng và được công nhận là Thành viên câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên Việt Nam, đặc biệt, các em còn được nhận phần thưởng bằng tiền mặt có giá trị được nâng lên cao hơn so với các mùa giải trước.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên Được tổ chức từ năm 2008, sau 11 năm tổ chức, đến nay trên 10.000 Hoa Trạng Nguyên đã được vinh danh với tổng giá trị các giải thưởng lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Giải thưởng nhằm vinh danh các em học sinh giỏi xuất sắc qua các kỳ thi Olympic quốc tế, học sinh giỏi quốc gia, thủ khoa đầu vào các trường đại học, học viện và học sinh giỏi xuất sắc cấp tỉnh, thành phố trên cả nước với mong muốn góp phần công sức vào việc ươm mầm tài năng trẻ cho đất nước, biểu dương, động viên, khuyến khích những tấm gương học sinh giỏi có thành tích học tập xuất sắc để trao giải thưởng, giúp các tài năng trẻ vươn lên trong cuộc sống.

Giải thưởng bao gồm: Hoa Trạng Nguyên là Học sinh đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng Quốc tế: 10.000.000 VNĐ; Hoa Trạng Nguyên Học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia: 5.000.000 VNĐ; Hoa Trạng Nguyên Học sinh đạt điểm cao nhất trong kỳ thi quốc gia tốt nghiệp trung học phổ thông của mỗi Tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương: 3.000.000 VNĐ.
 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinh danh 176 Hoa Trạng Nguyên xuất sắc của các tỉnh phía Bắc