Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa

Thanh Phương | 10/08/2015, 22:19

Ngày 10/8, Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk làm lễ động thổ và khởi công Tổ hợp các trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại thị trấn Thống Nhất (Yên Định, Thanh Hóa).

Tổng vốn đầu tư ban đầu cho dự án này là 1.600 tỷ VND. Dự án có tổng diện tích 2.500 ha, trong đó có 147 ha để xây dựng trang trại và 1600 ha để phát triển nguyên liệu thức ăn thô xanh cho đàn bò.

Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa được đầu tư xây dựng với công nghệ và máy móc thiết bị hiện đại nhất của thế giới trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa.

Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa

Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk phát biểu tại buổi lễ

Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa sẽ nhập khẩu bò từ Úc và Mỹ với quy mô 16.000 con và có thể tăng lên 24.000 con trong giai đoạn 2. Cung cấp sản lượng sữa bình quân 98.630 kg/ngày, tương đương với hơn 36 triệu lít/năm. Dự kiến, công trình sẽ đi vào hoạt động vào năm 2017.

Đến nay, Vinamilk đã có 08 trang trại quy mô lớn với toàn bộ bò giống nhập khẩu từ Úc, New Zealand và Mỹ. Các trang trại của Vinamilk là những trang trại đầu tiên tại Đông Nam Á được chứng nhận Global G.A.P về thực hành Nông nghiệp tốt toàn cầu, được Bộ NN&PTNT công nhận Doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Ngoài ra Trang trại bò sữa của Vinamilk tại Nghệ An cũng được Bộ NN & PTNT chứng nhận là trang trại xuất sắc nhất năm 2014.

Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa

Quy hoạch tổng thể dự án

Ngoài 8 trang trại đang hoạt động, Vinamilk còn liên kết với gần 8.000 trang trại/hộ dân chăn nuôi bò sữa gần 100.000 con trên cả nước, thu mua sản lượng bình quân khoảng 650 tấn sữa/ngày, góp phần tạo nhiều công ăn việc làm cho nông dân, xây dựng ngành chăn nuôi bò sữa Việt Nam phát triển theo hướng ổn định và bền vững.

Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa

Phát lệnh động thổ

Việc Vinamilk khởi công xây dựng Tổ hợp các trang trại bò sữa công nghệ cao Vinamilk tại Thanh Hóa là một sự kiện lớn đánh dấu sự phát triển vượt bậc ngành chăn nuôi bò sữa của Vinamilk theo hướng hiện đại, hiệu quả và bền vững. Đồng thời qua đó khẳng định, Vinamilk tiếp tục là nhà sản xuất sữa hàng đầu tại Việt Nam, giữ thị phần sữa tươi lớn nhất và xứng đáng là sữa tươi số 1 Việt Nam.

Đây là sự kiện mà Vinamilk tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19.8.1945 – 19.8.2015), Quốc khánh 2/9 và Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Bài liên quan
Xử phạt 160 triệu đồng 2 công ty vận chuyển, tập kết chất thải trái quy định
Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra, xử lý sau khi báo chí thông tin về vụ việc hàng chục tấn chất thải không rõ nguồn gốc được tập kết về bãi rác thị trấn Nông Cống. Các đơn vị vi phạm đã bị xử phạt hành chính, buộc khắc phục hậu quả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vinamilk khởi công tổ hợp trang trại bò sữa công nghệ cao tại Thanh Hóa