Vietjet đặt hàng thêm 30 tàu bay A321 mới

Kiều Dương | 10/11/2015, 21:53

Hôm nay, tại Triển lãm Hàng không quốc tế Dubai Airshow 2015, Vietjet và Airbus đã ký kết hợp đồng đặt mua thêm 30 tàu bay A321 (21 A321neo và 9 A321ceo) thế mới với tổng giá trị công bố 3,6 tỷ Đô la Mỹ.

Bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet và ông John Leahy, Tổng Giám đốc phát triển thương mại toàn cầu của Airbus đã ký kết hợp đồng. Việc liên tiếp đặt thêm tàu bay cho thấy sự tăng trưởng đột phá của hãng hàng không Vietjet cả về lượng khách vận chuyển và sự phát triển của đội bay và mạng đường bay.

Vietjet đặt hàng thêm 30 tàu bay A321 mới

Lễ ký kết diễn ra tại Dubai Airshow 2015 dưới sự chứng kiến của Đại sứ Việt Nam Phạm Bình Đàm  tại Các tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất và đại diện Vietjet và Airbus

Phát biểu tại sự kiện ký kết, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “Vietjet đã và đang phát triển nhanh hơn kế hoạch dự kiến trong thời gian qua, khiến số lượng tàu bay theo hợp đồng đã ký kết không đủ theo nhu cầu phát triển của hãng. Cùng với việc đặt mua thêm tàu bay mới, Vietjet sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, cung cấp các dịch vụ và tiện ích thân thiện với chi phí tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách quốc tế đi lại dễ dàng và tiết kiệm”.

Vietjet đặt hàng thêm 30 tàu bay A321 mới

.Bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT Vietjet, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet ký kết hợp đồng với đại diện Airbus, ông John Leahy, Tổng Giám đốc phát triển thương mại toàn cầu

“Đơn đặt hàng bổ sung này của một hãng hàng không đang phát triển nhanh như Vietjet xác nhận sự thành công của dòng máy bay A320 như là lựa chọn được yêu thích cho các hãng hàng không trong phân khúc thị trường máy bay một lối đi,” ông Fabrice Brégier, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus, cho biết. “Chúng tôi rất hài lòng khi Vietjet một lần nữa lựa chọn tàu bay A321 - loại tàu bay một lối đi lớn nhất của Airbus và rất hân  hạnh được là đối tác phát triển toàn diện trong kế hoạch phát triển không ngừng và ấn tượng của hãng.

Đơn đặt hàng mới này thuộc dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại của Airbus. Các tàu bay được ký kết ngày hôm nay dự kiến sẽ được giao hàng từ cuối năm 2016 đến 2020 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động khai thác của hãng đến các nước trong khu vực châu Á. Theo kế hoạch, mỗi năm Vietjet sẽ nhận từ 8 đến 12 máy bay NEO thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu.

Bài liên quan
CEO Ngô Diệm EOC: Lấy chữ tín để phát triển doanh nghiệp riêng
Kinh tế hội nhập mở ra cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người. Không ít người trẻ đã nắm bắt được cơ hội, trở thành những doanh nhân thành đạt. Và một trong số đó chính là Ngô Đình Diệm - Tổng giám đốc Công ty TNHH EOC Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietjet đặt hàng thêm 30 tàu bay A321 mới