Vietjet Air ký kết những thoả thuận quan trọng về mua tàu bay tại Paris Air Show

QT | 17/06/2015, 21:27

Tại Triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show 2015, Vietjet Air đã tiến hành ký kết các thoả thuận quan trọng về việc mua máy bay.

Theo đó, Vietjet Air và ngân hàng BNP Paribas (Pháp) đã ký hợp đồng tài trợ tín dụng mua máy bay với gói tín dụng 60 triệu USD, thanh toán trước khi giao hàng 6 máy bay dòng A320. Trước đó, BNP Paribas đã tư vấn tài chính cho Vietjet Air trong giao dịch mua và thuê máy bay thuộc gói hợp đồng 100 máy bay với Airbus. Những máy bay đầu tiên đã được giao hàng ngay trong năm 2014 và đầu năm nay.

Song song với thoả thuận tín dụng, Vietjet Air đã ký kết gói bảo hiểm cho đội máy bay với giá trị bảo hiểm 1,5 tỷ USD cho năm 2015-2016 qua thu xếp của những tập đoàn tư vấn hàng đầu thế giới Willis Group Holdings plc và JLT Group. Nhà bảo hiểm gốc được chỉ định là Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng công ty bảo hiểm dầu khí (PVI) và Công ty Bảo hiểm Toàn Cầu (GIC).

Ông Đinh Việt Phương, Phó Tổng Giám đốc Vietjet Air, chia sẻ BNP Paribas là một trong các ngân hàng hàng đầu thế giới trong tài trợ máy bay. Vietjet Air tự hào là đối tác của BNP Paribas và đã phối hợp hiệu quả trong thời gian qua. Việc ký kết ngày hôm nay ghi nhận một bước phát triển mới trong quan hệ giữa hai bên, thể hiện sự tin tưởng của BNP Paribas đối với Vietjet Air.

Vietjet Air và Airbus trước đó đã ký kết thuê mua 63 máy bay gồm 42 chiếc A320neo, 14 chiếc A320ceo và 7 chiếc A321ceo, cộng với quyền mua thêm 30 tàu bay và thuê 7 chiếc tàu bay Airbus khác. Giá trị Hợp đồng cho 63 chiếc máy bay là 6,4 tỷ USD và tổng giá trị hợp đồng cho 100 chiếc tàu bay là 9,1 tỷ USD.

Theo kế hoạch, mỗi năm, Vietjet Air sẽ nhận từ 6 đến 12 máy bay theo hợp đồng này. Hãng cũng ký kết mua thêm 6 tàu bay A321 khác từ Airbus tại Paris Air Show lần này và một lần nữa xác nhận sự tăng trưởng đột phá của hãng khiến số lượng tàu bay sẽ giao vào năm 2017 trong hợp đồng trước đó không đủ cho nhu cầu phát triển của hãng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vietjet Air ký kết những thoả thuận quan trọng về mua tàu bay tại Paris Air Show