VietinBank minh bạch và kịp thời thông tin đến nhà đầu tư

An Nhi | 23/08/2015, 18:17

VietinBank đã tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích. Qua đây, VietinBank tiếp tục thể hiện những nỗ lực trong việc tăng cường hơn nữa tính minh bạch, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, cởi mở về ngân hàng và cổ phiếu CTG.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện cổ đông chiến lược của VietinBank là IFC và BTMU; đại diện một số phòng/ban Trụ sở chính VietinBank. Đặc biệt là sự tham gia của nhiều chuyên gia phân tích đến từ các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán; các nhà đầu tư cổ phiếu CTG cùng các nhà đầu tư tiềm năng quan tâm đến cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG.

VietinBank minh bạch và kịp thời thông tin đến nhà đầu tư

Hội nghị Nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để VietinBank cung cấp đến nhà đầu tư và chuyên gia phân tích những thông tin cập nhật về hoạt động kinh doanh của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2015. Ngoài ra, nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích tham gia đối thoại cùng Ban Lãnh đạo VietinBank để tìm hiểu thêm về hoạt động kinh doanh của ngân hàng và đánh giá cơ hội đầu tư vào cổ phiếu CTG.

VietinBank minh bạch và kịp thời thông tin đến nhà đầu tư

Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ chia sẻ thông tin tại Hội nghị

Trong bài trình bày về tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam, Ngành Ngân hàng và kết quả kinh doanh của VietinBank trong 6 tháng đầu năm 2015, ông Thọ cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2015, uy tín và vị thế của VietinBank trên thị trường đang không ngừng được nâng cao và củng cố. So với các ngân hàng trong cùng hệ thống, VietinBank đang nằm trong nhóm các ngân hàng dẫn đầu về quy mô, chất lượng, hiệu quả kinh doanh cũng như tham gia tích cực vào quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng theo chủ trương của Chính phủ và NHNN.

Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) năm 2015 đã thông qua phương án sáp nhập PG Bank vào VietinBank. Hiện tại, VietinBank và PG Bank đang chuẩn bị các thủ tục cần thiết để hoàn tất giao dịch sáp nhập trong thời gian tới. Dự kiến, giao dịch giúp VietinBank nâng cao năng lực cạnh tranh, sớm trở thành ngân hàng có quy mô, chất lượng hoạt động tương đương với các ngân hàng trong khu vực.

Đồng thời, VietinBank cũng được NHNN chỉ định tham gia quản trị, điều hành OceanBank và GP.Bank sau khi NHNN mua lại hai ngân hàng này với giá 0 đồng.

VietinBank minh bạch và kịp thời thông tin đến nhà đầu tư

Toàn cảnh Hội nghị

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2015, VietinBank đã không ngừng đa dạng hóa và mở rộng quy mô trên nhiều mảng hoạt động, chiếm thị phần đáng kể ở nhiều mảng hoạt động như: Cho vay (12,3%), huy động vốn (10,4%), Ngân hàng đầu tư (16,5%), chuyển tiền (15%), thanh toán quốc tế (12,9%) và dịch vụ thẻ (21%).     

Ngoài ra, Tổng Giám đốc VietinBank Lê Đức Thọ còn trực tiếp đối thoại với các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích về các vấn đề quan tâm như: Kết quả  kinh doanh của VietinBank; giải quyết nợ xấu; sáp nhập PG Bank; biến động cổ phiếu CTG thời gian qua; tình hình hợp tác với đối tác chiến lược BTMU; chuyển đổi mô hình hoạt động của Ngân hàng tại Lào; kế hoạch tăng vốn điều lệ…

Như vậy, Hội nghị đã tạo cơ hội để VietinBank chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ về VietinBank và cổ phiếu CTG. Qua đó, xây dựng và duy trì cầu nối thông tin hai chiều trong mối quan hệ lâu dài giữa VietinBank với cộng đồng các nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích.

Đặc biệt, Hội nghị cũng tiếp tục thể hiện những nỗ lực của VietinBank trong việc tăng cường hơn nữa tính minh bạch, tạo hình ảnh chuyên nghiệp, cởi mở về ngân hàng và cổ phiếu CTG.  

Một số kết quả  kinh doanh chính của VietinBank 6 tháng đầu năm 2015:
Tính đến 30/6/2015, tổng tài sản toàn hệ thống VietinBank đạt 686 nghìn tỷ đồng, tăng 24,6 nghìn tỷ đồng (+3,72%) so với đầu năm, đạt 92% kế hoạch ĐHĐCĐ giao; tổng nguồn huy động đạt gần 615 nghìn tỷ đồng, tăng 19,7 nghìn tỷ đồng (+3,3%) so với đầu năm, đạt 91% kế hoạch ĐHĐCĐ giao; tổng dư nợ cho vay và đầu tư đạt 638,9 nghìn tỷ đồng, tăng 22 nghìn tỷ đồng (+3,6%) so với đầu năm.

Tỷ lệ nợ xấu của VietinBank đến 30/6/2015 là 1,16% trên dư nợ tín dụng và 1,45% trên dư nợ cho vay nền kinh tế. Tỷ lệ nợ xấu của VietinBank vẫn luôn được kiểm soát chặt chẽ, duy trì ở mức thấp so với trung bình Ngành và so với phần lớn các NHTM khác; Lợi nhuận trước thuế lũy kế đến 30/6/2015 ở mức 3.879 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch năm 2015.

Bài liên quan
VietinBank tuyển dụng Chi nhánh đợt 4 năm 2020
VietinBank là một trong những ngân hàng thương mại Nhà nước có số vốn điều lệ và quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam. Đặc biệt trong 9 năm liên tiếp, VietinBank nằm trong Top 2000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới (Forbes 2000), Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới (Brand Finance).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VietinBank minh bạch và kịp thời thông tin đến nhà đầu tư