VietinBank hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu 5 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Ngọc Cường | 18/08/2021, 17:27

Sáng 18/8/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi Lễ tiếp nhận nguồn kinh phí hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do VietinBank tài trợ. Tại đây, đại diện VietinBank đã trao tặng 5 tỷ đồng để hỗ trợ địa phương có thêm nguồn lực tập trung phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ có: bà Cao Xuân Thu Vân - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu; bà Tạ Nguyệt Hân - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Bạc Liêu và ông Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc VietinBank Chi nhánh Bạc Liêu (VietinBank Bạc Liêu).

Để góp thêm động lực cùng cả nước quyết tâm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, VietinBank đã ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng cho Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Bạc Liêu. VietinBank hy vọng rằng thông qua hoạt động này, tỉnh Bạc Liêu sẽ có thêm nguồn lực để nhanh chóng đẩy lùi và chiến thắng đại dịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

img-2371.jpg
VietinBank vừa hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu 5 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Nguyễn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu đã tri ân nghĩa cử cao đẹp và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của VietinBank. Những hỗ trợ kịp thời, thiết thực của Ngân hàng sẽ góp phần cùng tỉnh Bạc Liêu và cả nước có thêm nguồn lực tập trung phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Mạnh Hà - Giám đốc VietinBank Bạc Liêu đã tri ân những nỗ lực không ngừng của chính quyền tỉnh Bạc Liêu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi dịch tái bùng phát mạnh trên phạm vi cả nước; gìn giữ và đảm bảo môi trường sống an toàn cho người dân, tạo điều kiện cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các cơ quan ban ngành, doanh nghiệp trong tỉnh luôn được duy trì, không bị ngắt quang. Đó là mong muốn của hầu hết người dân, doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay. 

VietinBank nói chung và VietinBank Bạc Liêu nói riêng luôn quan tâm, chú trọng, truyền thông đến cán bộ, người lao động nghiêm túc chấp hành quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong hoạt động kinh doanh, VietinBank triển khai mạnh mẽ các giải pháp đồng hành, hỗ trợ khách hàng giảm bớt khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh như: Giảm lãi suất tiền vay, miễn giảm phí dịch vụ, điều chỉnh, cơ cấu thời hạn trả nợ, kéo dài thời gian vay vốn; phát triển các sản phẩm, dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao… 

Mặt khác, VietinBank Bạc Liêu cũng đẩy mạnh các hoạt động đoàn thể hỗ trợ tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như đóng góp một ngày lương của đoàn viên lao động; tặng quà hỗ trợ bệnh nhân khu cách ly, cán bộ tại các chốt kiểm soát dịch; tặng nhu yếu phẩm cho hộ gia đình, trẻ em mồ côi gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19; ủng hộ Chương trình gian hàng “0” đồng do Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu phát động…

Đối với tỉnh Bạc Liêu, trong thời gian qua VietinBank đã đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương trong tỉnh thực hiện xây dựng nhiều công trình an sinh xã hội với kinh phí gần 199 tỷ đồng, bao gồm xây dựng nhà ở cho người nghèo, các công trình cầu, đường giao thông nông thôn, trạm y tế, trường học, nghĩa trang liệt sỹ; tặng cặp phao cứu sinh cho trẻ em, tặng quà Tết cho người nghèo… 

VietinBank đã và đang tiếp tục trao ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương khác trên cả nước.


Bài liên quan
VietinBank bổ sung hàng chục nghìn tỷ đồng lãi suất ưu đãi hỗ trợ khách hàng vượt qua đại dịch
Đại diện VietinBank cho biết, bên cạnh các chính sách miễn giảm lãi suất cho vay và phí dịch vụ đang thực hiện nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, ngân hàng tiếp tục triển khai bổ sung gói tín dụng ưu đãi lãi suất từ 4,0%/năm với quy mô 20.000 tỷ đồng đối với các khách hàng hoạt động trong ngành nghề, địa bàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh, nâng tổng quy mô của tất cả các gói hỗ trợ lãi suất lên tới 150 nghìn tỷ đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
VietinBank hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu 5 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19