Việt Nam viện trợ nhân đạo cho Nga

Bạch Dương | 23/10/2020, 20:43

Theo tin từ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam, ngày 23/10, lô hàng Việt Nam trợ giúp nhân đạo dành cho Nga đã được chuyển từ cảng Hải Phòng đến Vladivostok (Nga).

hop-tac-nga-viet.jpg
Ảnh minh họa

Tổng trọng lượng lô hàng lần này là 8,5 tấn, bao gồm khẩu trang vải và các loại khẩu trang khác, cùng các vật tư vệ sinh-y tế.

Theo kế hoạch, số hàng trên sẽ đến Nga sau hai tuần và sẽ được nhận bởi Bộ Phòng vệ dân sự, Phòng hộ tình trạng khẩn cấp và Khắc phục hậu quả thiên tai Vùng Primorie, Liên bang Nga.

Việc chuyên chở số hàng trên được tổ chức bởi Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt-Nga. Tập đoàn TH True Milk đã đảm nhận toàn bộ chi phí về việc vận chuyển số hàng trên, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam cho biết.

Trước đó, ngày 10/8, hãng Hãng hàng không Vietnam Airlines đã chở số hàng trợ giúp nhân đạo của Chính phủ Việt Nam tặng Chính phủ Liên bang Nga. Đây là các phương tiện bảo hộ cá nhân cần thiết cho cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Bài liên quan
Việt Nam tặng Thụy Điển 100.000 khẩu trang y tế chống Covid-19
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng cho rằng đây là món quà thể hiện tấm lòng chân thành của nhân dân Việt Nam với mong muốn góp phần hỗ trợ nhân dân Thụy Điển bảo vệ sức khỏe và sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam viện trợ nhân đạo cho Nga