Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

Bạch Dương | 19/10/2020, 22:19

Ngài Iijima Isao trân trọng cảm ơn và bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; chia sẻ về tình cảm đặc biệt với tư cách Cố vấn của các Thủ tướng Nhật Bản trong hơn 10 năm qua.

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho Ngài Iijima Isao (trái), Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.

Chiều 19/10, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước CHXHCN Việt Nam cho Ngài Iijima Isao, Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hoài Trung chúc mừng Ngài Iijima Isao, cho đây là sự ghi nhận xứng đáng của Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với tình cảm chân thành đối với đất nước, con người Việt Nam cũng như những đóng góp của Ngài Iijima Isao đối với quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá trong nhiều năm qua, trên cương vị Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản, Ngài Iijima Isao đã tích cực thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao đến hỗ trợ thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, giao lưu địa phương, hợp tác văn hóa.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung bày tỏ tin tưởng Iijima Isao sẽ tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vì sự phát triển hiệu quả, thực chất của quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản

Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản

Ngài Iijima Isao trân trọng cảm ơn và bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam

Ngài Iijima Isao trân trọng cảm ơn và bày tỏ xúc động khi được nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam; chia sẻ về tình cảm đặc biệt và những kỷ niệm với Việt Nam với tư cách Cố vấn đặc biệt của các Thủ tướng Nhật Bản trong hơn 10 năm qua.

Ngài Iijima Isao nhấn mạnh ý nghĩa của việc cả hai Thủ tướng gần đây của Nhật Bản đều chọn Việt Nam để đi thăm đầu tiên, cho thấy sự coi trọng của Chính phủ Nhật Bản đối với Việt Nam và quan hệ giữa hai nước.

Ngài Iijima Isao hứa sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tư vấn, đề xuất cho Chính phủ Nhật Bản các chính sách, biện pháp cụ thể để thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước trong thời gian tới.

Bài liên quan
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh điện đàm với Thống đốc tỉnh Gunma Nhật Bản
Ngày 18/11, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã điện đàm với ông Yamamoto Ichita, Thống đốc tỉnh Gunma, Nhật Bản để trao đổi về các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam và thúc đẩy hợp tác giữa hai bên.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị cho Cố vấn đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản