Việt Nam tiếp nhận hơn 852.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Đức tặng

Chí Tâm | 16/09/2021, 19:19

Ngày 16/9, lô vắc xin hơn 852.000 liều do Chính phủ Đức gửi tặng theo cơ chế đã về đến Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Đây là sự hỗ trợ của Chính phủ Đức giúp Việt Nam thông qua cơ chế COVAX nhằm đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng.

va.jpeg
Vắc xin đang được chuyển vào kho của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Ảnh: WHO Việt Nam

Nhân sự kiện lô vắc xin về đến Hà Nội, Đại sứ Đức tại Việt Nam TS Guido Hildner phát biểu: "Tôi rất vui mừng về lô vắc xin của Đức được chuyển đến qua cơ chế COVAX ".

"Nước Đức luôn sát cánh cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Chúng ta chỉ có thể chiến thắng đại dịch khi nó được khống chế ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, Đức và Liên minh châu Âu ủng hộ chiến dịch tiếp cận công bằng và minh bạch vắc xin Covid-19 trên toàn cầu qua cơ chế COVAX", TS Guido Hildner nói.

TS Kidong Park - Quyền Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc và Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam thay mặt các tổ chức Liên Hợp Quốc cảm ơn Chính phủ và nhân dân Đức đã chia sẻ với nhân dân Việt Nam những liều vắc xin được chuyển tới qua cơ chế COVAX này. 

"Trước tình hình dịch bệnh đầy thách thức như hiện nay tại Việt Nam, chúng tôi tiếp tục ủng hộ kế hoạch của Chính phủ trong việc ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế và nhân viên tuyến đầu chống dịch cũng như người cao tuổi, người có bệnh nền và người có nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong cao nhất", TS Kidong Park nói.    

Với lô vắc xin do Chính phủ Đức ủng hộ này, Việt Nam đã nhận hơn 12,578 triệu liều vắc xin Covid-19 thông qua cơ chế COVAX.

Cơ chế COVAX do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI) và Liên minh vắc xin (GAVI) đồng khởi xướng và UNICEF là đối tác phân phối chính.

Bài liên quan
Bộ Y tế phê duyệt khẩn cấp vắc xin Hayat -Vax của UAE
Bộ Y tế vừa phê duyệt có điều kiện vắc xin Covid-19 Hayat-Vax cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đây là vắc xin thứ 7 được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam tiếp nhận hơn 852.000 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Chính phủ Đức tặng