Việt Nam theo dõi sát sao, chia sẻ những khó khăn Campuchia đang phải đối mặt do dịch Covid-19

Chính Tâm | 21/04/2021, 10:10

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ nội dung trên tại Điện thăm hỏi gửi Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Được tin tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia bùng phát, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã có Điện thăm hỏi gửi Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia.

Trong nội dung bức điện, thay mặt Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và cá nhân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi đến Samdech Techo và các nhà Lãnh đạo Đảng Nhân dân Campuchia, Nhà nước và nhân dân Campuchia những tình cảm đồng chí anh em thân thiết và lời thăm hỏi chân thành nhất về những thiệt hại do dịch bệnh Covid-19 gây ra tại Campuchia.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tác động sâu sắc, toàn diện tới mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và Campuchia.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn quan tâm, theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và chia sẻ với những khó khăn mà Campuchia đang phải đối mặt do dịch bệnh Covid-19 gây ra trong thời gian vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao các biện pháp mà Đảng Nhân dân Campuchia và Chính phủ Vương quốc Campuchia đã áp dụng trong việc phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian vừa qua; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Campuchia, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ Vương quốc Campuchia do Samdech Techo đứng đầu, cùng với sự ủng hộ, đoàn kết của toàn dân, Campuchia nhất định sẽ ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Bài liên quan
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Không làm tượng trưng là có xử, mà xử là phải triệt để
Khẩn trương tháo gỡ những khó khăn và tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng, nhất là các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương và địa phương tăng cường phối hợp để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử một số vụ đã rõ, đã chín. Chúng ta phải kiên trì làm và làm triệt để, chứ không bỏ lửng, không phải làm tượng trưng là có xử, mà xử là phải triệt để và khâu thu hồi tài sản phải làm tốt hơn nữa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam theo dõi sát sao, chia sẻ những khó khăn Campuchia đang phải đối mặt do dịch Covid-19