Văn hóa - Du lịch

Việt Nam - quốc gia có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch

Thục Anh (TH) 26/05/2023 - 13:51

Tờ Independent của Anh đã xếp Việt Nam vào danh sách 7 quốc gia đáng đến thăm nhất Đông Nam Á.

Tháng 4 và tháng 9 là thời điểm lý tưởng để du khách đặt chân tới Việt Nam, khi "độ ẩm và nhiệt độ thấp hơn so với đỉnh điểm mùa hè", bài báo chia sẻ.

Ngoài ra, Independent còn gợi ý khách du lịch nên khám phá Hội An, đô thị cổ được bảo tồn tốt với những con kênh và những ngôi chùa hàng trăm năm tuổi bên cạnh các tòa nhà mang phong cách kiến trúc Pháp vẫn còn nguyên vẹn. Hạ Long, cách Hà Nội hai giờ đi xe, nổi tiếng với các tour du lịch biển, tiếp tục thu hút rất đông khách du lịch.

viet-nam-co-nhieu-diem-den-hap-dan-thu-hut-khach-du-lich..jpg
Việt Nam có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Các bãi biển của Phú Quốc ngoài khơi bờ biển phía Nam và Cù Lao Chàm gần Hội An "mang đến vẻ đẹp bình dị mà thú vị cho những ai ưa khám phá", Independent viết. Các điểm tham quan tự nhiên khác đáng ghé thăm ở Việt Nam còn có Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới, ở tỉnh Quảng Bình, Ngũ Hành Sơn ở Đà Nẵng và cồn cát ở Mũi Né.

Những quốc gia khác cũng xuất hiện trong danh sách là Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Malaysia và Philippines. Khu vực Đông Nam Á bao gồm 11 quốc gia, những quốc gia còn lại không xuất hiện trong danh sách là Lào, Myanmar, Đông Timor và Brunei.

Tờ Independent cho biết, khu vực địa lý của Đông Nam Á "là nơi hội tụ của các tôn giáo, truyền thống và văn hóa khác nhau" và cũng đồng thời là nơi có những đền chùa, cung điện và thắng cảnh thiên nhiên tuyệt vời nhất trên hành tinh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Việt Nam - quốc gia có nhiều điểm đến hấp dẫn thu hút khách du lịch