Việt Nam-Nhật Bản ký Công hàm trao đổi cung cấp phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

Ngọc Mai | 10/01/2020, 10:14

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, đây là văn kiện hợp tác quan trọng thể hiện sự nỗ lực, cam kết mạnh mẽ và mong muốn hợp tác, hỗ trợ của hai bên trong triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính tại Việt Nam.

Việt Nam-Nhật Bản ký Công hàm trao đổi cung cấp phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ ký kết

Chiều 9/1, tại trụ sở Chính phủ đã diễn ra lễ ký Công hàm trao đổi giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản về dự án “Cung cấp trang thiết bị phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ” sử dụng ODA không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến dự và chứng kiến lễ ký kết.

Tham gia Lễ ký kết còn có Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Công an, Công Thương, Ngoại giao, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Tư pháp, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam...

Tại lễ ký kết, được sự ủy quyền của hai Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Nhật Bản, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã thực hiện ký Công hàm trao đổi giữa hai Chính phủ về "Cung cấp trang thiết bị phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ" từ nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản.

Với văn kiện này, việc cung cấp trang thiết bị phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ cho VPCP sẽ hoàn thành trong quý III/2020.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio cho biết ông vinh dự thay mặt Chính phủ Nhật Bản ký kết Công hàm về "Cung cấp trang thiết bị phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ" có sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông Nhật Bản Takaichi Sanae.

Theo Đại sứ, với môi trường chính trị ổn định, tràn đầy năng lượng phát triển, Việt Nam đang nghênh đón cơ hội lịch sử để phát triển mạnh mẽ, Việt Nam đang thực hiện nhiều chương trình cải cách để phát huy cơ hội lịch sử này. Cũng theo Đại sứ, Nhật Bản vinh hạnh được đóng góp vào quá trình cải cách của Việt Nam, cũng như đóng góp một phần vào các hoạt động cải cách của Việt Nam trong thời gian tới.

Đại sứ cho biết, chuyến công du sang Việt Nam lần này của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông Nhật Bản Takaichi Sanae là chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi nhận chức, thể hiện sự trọng thị của Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông Nhật Bản đối với Việt Nam.

"Việc ký kết được công hàm ngày hôm nay là nhờ sáng kiến của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông Nhật Bản Takaichi Sanae", Đại sứ Nhật Bản cho biết.

Phát biểu tại lễ ký kết, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay, VPCP vui mừng nhận được sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ Nhật Bản trong quá trình xây dựng Chính phủ điện tử qua việc ký kết Công hàm trao đổi về "Cung cấp trang thiết bị phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ".

"Đây là văn kiện hợp tác quan trọng thể hiện sự nỗ lực, cam kết mạnh mẽ và mong muốn hợp tác, hỗ trợ của hai bên trong triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính tại Việt Nam", Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cho biết.

Cũng theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, lễ ký kết diễn ra đúng vào dịp đầu năm mới 2020, là khởi đầu với những tín hiệu tốt đẹp và hy vọng cho những thành công trong hợp tác giữa hai bên trong năm 2020.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Bộ Nội vụ, Thông tin và Truyền thông Nhật Bản, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam trong việc triển khai Công hàm này cũng như sớm phối hợp với VPCP tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về quản trị, chuẩn hóa dữ liệu Chính phủ phục vụ chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP tin tưởng với quyết tâm của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ của các bạn, Việt Nam sẽ đạt được những kết quả tích cực hơn nữa trong triển khai cải cách thủ tục hành chính, xây dựng chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số, tiến tới hiện thực hóa phương châm 12 chữ vàng của Chính phủ Việt Nam: “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả, bứt phá”, góp phần vào sự phát triển của đất nước, sự phồn vinh của dân tộc và mối quan hệ tốt đẹp của hai Chính phủ Việt Nam-Nhật Bản.

Bài liên quan
Nhật Bản tặng Việt Nam thêm 400.000 liều vaccine AstraZeneca
Sáng 25/9, khoảng 400.000 liều vaccine phòng COVID-19 AstraZeneca do Chính phủ Nhật Bản trao tặng đã về đến Việt Nam.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Việt Nam-Nhật Bản ký Công hàm trao đổi cung cấp phần cứng của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ